Tin Mới

Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tòa nhà ga Harajuku mới của tuyến đường Yamanote Line, khai trương vào thứ bảy tại phường Shibuya, Tokyo.

Nhà ga cũ của Harajuku, nhà ga xây dựng lâu đời nhất của Tokyo (quận Shibuya) đã đóng cửa sau khi chuyến tàu cuối về trạm, hoàn thành nhiệm vụ.

Nhà ga này đã hoàn thành xây dựng vào năm 1924 (Năm Taishou 13), được biết đến với cấu trúc độc đáo mang phong cách Châu Âu với thiết kế đỉnh nhọn trên mái nhà. Theo công ty JR Higashi Nihon, nhà ga Harajuku cũ không đảm bảo được khả năng chịu lửa theo quy định pháp luật, nên công ty đã đưa đến quyết định phá dỡ nó. Nhà ga cũ sẽ bị dỡ bỏ sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic - Paralympic Tokyo. Vào thời điểm hơn 1h10’ sáng sớm nay, trước khi cánh cửa nhà ga cũ hạ xuống, các nhân viên nhà ga đã xếp hàng cúi đầu chào hành khách: “96 năm qua, xin cảm ơn.”

Trên mặt bằng ga cũ, người ta sẽ thay thế bằng toà nhà mới với “ngoại hình” giống như ga cũ, nhằm tái hiện lại thiết kế ban đầu.

Công trình nhà ga JR Harajuku mới khai trương - ảnh 1

Nằm gần Nhà thi đấu quốc gia Yoyogi, một trong những địa điểm cho Thế vận hội sắp tới, tòa nhà ga hai tầng mới dự kiến sẽ đón nhiều hành khách trong sự kiện này. Để giúp quản lý đám đông, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã nâng cấp công suất nhà ga bằng cách mở rộng diện tích sảnh lên khoảng ba lần chiều rộng trước đó và tăng lên thành 2 tầng.

Lối vào hiện mở về cả hai bên đường Omotesando và đền Meiji Jingu. Tòa nhà ga mới có một quán cà phê trên tầng hai và nhìn ra cảnh quan thị trấn Harajuku qua các cửa sổ bằng kính.

Sau khi nhà ga cũ bị dỡ bỏ, một cơ sở thương mại sẽ được xây dựng trên cùng một vị trí với cùng thiết kế bên ngoài.

Theo The The Japan News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo