Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt

0
Chia sẻ

Những ngày đầu tháng 3, Đà Lạt lại rực rỡ và mơ màng khi những bông hoa mai anh đào bắt đầu nở bung. Trên các con đường, khách du lịch không khỏi bâng khuâng vì loài hoa này.

Sở dĩ loài hoa này có tên gọi mai anh đào là vì thân cành cây này giống cây đào, có hoa 5 cánh giống hoa mai, dáng cây giống anh đào Nhật Bản nên người Đà Lạt ghép thành tên là "mai anh đào".

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 1

Những cung đường ở Đà Lạt có thể giúp du khách mãn nhãn với loài hoa này đó là đường Trần Hưng Đạo, dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa, ven hồ Xuân Hương, con đường đi bộ quanh chợ Đà Lạt, dọc đường Phan Đình Phùng…

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 2

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, đây là loại cây bản địa của Đà Lạt. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho hay, mai anh đào được du nhập giống từ nước ngoài và chỉ hợp với thổ nhưỡng Đà Lạt.

Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm Mai Anh Đào vàng lá dần, rụng hết, trơ trọi cành nhánh khẳng khiu và ngủ đông. Khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1, tháng 2 có khi sang cả tháng 3 là lúc mai anh đào “bừng tỉnh” nở hoa báo hiệu xuân về. Đặc biệt, các nụ hoa thi nhau nở đồng loạt khiến những con phố Đà Lạt được nhuộm kín màu hồng của mộng mơ.

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 3

Mai anh đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên.

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 4

Mai anh đào không chỉ là niềm tự hào của mọi con người Đà Lạt mà nó còn là những kỷ niệm không thể nào phai nhạt của du khách khi may mắn được đặt chân tới thành phố Đà Lạt đúng mùa hoa nở.

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 5

Hơn một tháng sau thì hoa nhạt màu, tàn dần thì cũng là lúc lá non xuất hiện. Vào tháng Ba, hoặc tháng 4 cây cho những quả mai anh đào bé tẹo (nhỏ hơn trái xoan) thấp thoáng trong kẽ lá, khi chín có màu tím, vị chua chua hơi chát rất quyến rũ học trò Đà Lạt.

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 6

Mỗi mùa Đà Lạt lại có một vẻ đẹp riêng: mùa thu là màu vàng của những bông dã quỳ, mùa hè với những màu hoa chuông, còn mùa xuân là màu hồng của mai anh đào.

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 7

Đẹp mê đắm mùa mai anh đào ở Đà Lạt - ảnh 8

Cả thành phố như được khoác một chiếc áo mới, khí hậu mát lành, cùng những loài hoa khác thi nhau khoe sắc làm cho mùa xuân ở Đà Lạt đẹp quyến rũ và đặc biệt.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu