Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015

0
Chia sẻ

Valletta, Washington, Zermatt, Vienna,... là những thành phố được tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet bình chọn top 10 thành phố du lịch đáng đến nhất năm 2015.

Valletta, Malta

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 1
Năm 2015 đánh dấu 450 năm cuộc đại chiến Great Seige khi đế chế Ottoman chiếm đánh Malta. Ở Valletta vẫn còn gìn giữ nhiều công trình kiến trúc cổ từ thế kỷ 17, xen lẫn là những công trình hiện đại mới được xây dựng như tòa nhà quốc hội, cửa ngõ vào thành phố hay không gian hòa nhạc ngoài trời.

Washington, Mỹ

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 2

Washington là điểm đến khá hấp dẫn nhất cho du khách trong năm tới. Đến với thành phố này, du nkhách có thể tham quan Nhà Trắng, viện nghiên cứu Smithsonian hoặc theo dõi trực tiếp giải tranh cúp khúc côn cầu tại công viên quốc gia.

Milan, Italy

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 3
Năm 2015, thành phố Milan thanh lịch và tinh tế của Italy sẽ tổ chức hội chợ Expo Milano với nhiều màu sắc và hoạt động ăn uống, vui chơi kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.

Zermatt, Thụy Sĩ

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 4
Zermatt mang vẻ đẹp hùng vỹ của những ngọn núi thuộc dãy Alps và địa hình lý tưởng dành cho các môn thể thao mùa đông hứa hẹn sẽ lôi cuốn nhiều du khách tới tham quan du lịch vào năm tới.

Elchante, Argentina

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 5
Elchante của Argentina giống như một ngôi làng hơn là một thành phố. Nơi đây sẽ kỷ niệm 30 tuổi vào năm tới nên nó chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách đến cùng hòa vào không khí vui tươi, tham gia trekking khám phá Công viên quốc gia Los Glaciares tại đây.

8. Vienna, Áo

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 6
Thành phố xinh đẹp Vienna sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm tuổi tại Ringstrasse, con đường được hoàng tộc Hapsburg xây dựng. Sự kiện lớn hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch tới tham dự.

Plovdiv, Bulgaria

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 7
Thành phố Ploviv của Bulgaria là một trong những thành phố cổ đẹp trên thế giới. Vẻ đẹp của nó nằm ở kiến trúc cổ tuyệt vời được xây dựng trong nhiều năm theo lịch sử phát triển của thành phố. Lần đầu tiên đặt chân tới đây bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích. Ra đời từ cách đây 6.000 năm, Poliv luôn được coi là hòn ngọc bí ẩn của châu Âu, ngã tư của văn hóa phương Đông và phương Tây.

Salisbury, Anh

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 8

Salisbury nổi tiếng trên thế giới bởi bãi đá cổ Stonehenge. Năm 2015, thành phố Salisbury sẽ kỷ niệm 500 năm ra đời đại hiến chương Magna Carta, một trong những văn bản pháp luật quan trọng trong lịch sử nước Anh.

Toronto, Canada

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 9
Là một thành phố đa văn hóa nhất thế giới với hơn 140 ngôn ngữ được sử dụng, Toronto được mong đợi sẽ thu hút 250.00 lượt khách du lịch tới thăm vào năm 2015.

Chennai, India

Điểm danh 10 thành phố đáng đến nhất năm 2015 - anh 10

Nhờ mở cửa đường tàu điện ngầm mới mà Chennai hứa hẹn sẽ là điểm đến sáng giá trong năm 2015. Bên cạnh các điểm tham quan hấp dẫn như những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, các học viện nghiên cứu về điệu nhảy truyền thống, Chennai còn là kinh đô điện ảnh lớn thứ hai Ấn Độ.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu