Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014

Bánh kem sầu riêng, trà sữa thái, kem dừa, sưỡi tươi chiên,... là những món ăn được giới trẻ Hà Thành cực kì ưa chuộng trong năm 2014.
Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014

Bánh kem sầu riêng

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 1

Bánh kem sầu riêng có vị béo ngậy của của kem tươi, thơm nức của sầu riêng chín và lớp vỏ crepe dai dai. Đây cũng là món bánh khiến không ít chị em "điên đảo" trong năm 2014. Ngoài lớp vỏ vàng óng của bột pha sầu riêng, một số tiệm bánh online còn phục vụ loại vỏ lá dứa xanh mát mắt. Để đáp ứng nhu cầu của những thực khách không ăn được sầu riêng, các chủ tiệm cũng cho ra đời các loại nhân mới như bơ, kiwi... Món bánh này giá từ 75.000 -120.000 đồng cho hộp 5 - 6 bánh.

Kem dừa Thái

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 2

Kem dừa Thái gồm món kem được làm từ trứng, sữa, dừa non xay đựng trong nửa trái dừa nhỏ, còn nguyên lớp cùi non mỏng, rồi phủ lạc, dừa khô, dừa tươi, cốt dừa lên trên, cuối cùng là thêm một miếng bánh quế vô cùng hấp dẫn...Ngoài ra, tại một số quán, món này còn có thể được thay bằng các loại kem khác như vani, sầu riêng... Đồ ăn kèm cũng phong phú hơn như xôi, thạch, ngô... lạ miệng. Đây chính là món giải khát lên ngôi của hè - thu năm 2014.

Mức giá trung bình khoảng 40.000 đồng, nhưng trong những ngày nóng, đi qua những con phố có cửa hàng bán món này như Lò Đúc, Nhà Chung, ta vẫn thấy tấp nập người đợi thường thức. Có lẽ sự mới lạ chính có lẽ là lý do khiến kem dừa Thái trở thành món quà vặt hot đến thế ở Hà Nội.

Sữa tươi chiên

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 3

Sữa tươi chiên có nguồn gốc từ Tây Ba Nha, từ khi mới có mặt ở Việt Nam, món ăn này đã nhanh chóng có lượng thực khách đông đảo bởi cái tên lạ tai. Món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm giống pho mai que, nhưng nhân bên trong lại là một lớp sữa mềm ngọt ngậy, tuy nhiên ăn dễ ngấy. Ban đầu, sữa tươi chiên chỉ xuất hiện ở những cửa hàng online, sau đó dưới hiệu ứng của mạng xã hội, nó nhanh chóng có mặt ở các tiệm quà vặt cho giới trẻ. Sữa tươi chiên thường được bán theo đĩa có 6-8 miếng, giá chừng 20.000 đồng.

Bánh mì rán su kem

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 4

Chiếc bánh mì cỡ nhỏ được "mặc áo" bột chiên xù, chiên giòn rụm với phần nhân su kem béo ngậy, giá lại cực bình dân đã nhanh chóng chiếm được cảm tính của rất nhiều người. Lúc đầu món bánh mì rán su kem này chỉ có ở một số tiệm bánh online, nhưng hiện tại nó đã được bán khá rộng rãi ở các tiệm bánh ngọt với mức giá chỉ khoảng 5.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thực sự là bữa lót dạ rất hấp dẫn trong những ngày chớm đông se lạnh.

Bún hải sản bề bề

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 5

Bún hải sản không phải món mới xuất hiện ở Hà Nội, nhưng món này chỉ được biết nhiều khi một cửa hàng ở Ngũ Xã đưa ra món bún hải sản kèm bề bề và nước dùng chua cay kiểu Thái.

Tô bún hải sản có rất nhiều loại đồ ăn kèm gồm tôm, mực, cá, bề bề, đậu, rau... không chỉ ngon mắt mà còn rất dễ ăn. Không những vậy mức giá cũng khá dễ chấp nhận, chỉ từ 30.000 đồng/ phần. Cơn sốt bún hải sản tại Hà Nội đến giờ vẫn chưa hạ nhiệt, bằng chứng là rất nhiều quán ăn đã thêm món bún bề bề vào thực đơn của mình để chiều lòng thực khách.

Bánh bông lan trứng muối

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 6
Món bánh bông lan trứng muối từng làm mưa làm gió ở Sài Gòn một thời gian dài, nhưng mãi đến gần đây mới "lan" ra Hà Nội. Loại bánh có vị ngọt nhẹ, mềm xốp của bánh bông lan kết hợp cùng vị mặn mặn, bùi bùi của trứng muối, ruốc thịt đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ, đặc biệt là chị em.
Bánh bông lan trứng muối có hai loại: loại to có cốt bánh tròn to như bánh gateaux sinh nhật, trứng muối và ruốc được phủ trên mặt bánh, khi ăn cắt ra từng miếng để thưởng thức; loại còn lại có kích thước “nhỏ xinh” tựa như cupcake, thường được đặt trong cup giấy trông khá bắt mắt. Loại bánh này có giá khoảng 80.000 đồng/hộp 6 chiếc.

Trà sữa Thái

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 7
Hè năm 2014, khi nguyên liệu trà sữa Thái được“nhập khẩu” vào Việt Nam và nhiều tiệm đồ ăn online bán với mức giá bình dân hơn thì món đồ uống này được nhiều người biết đến rồi tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.
Trà sữa Thái ở Việt Nam có 2 vị xanh, đỏ là sự kết hợp giữa vị chát của hồng trà với vị béo ngậy của sữa, vị thơm dịu của bột trà hay gia vị đặc trưng của người Thái tạo nên một thức uống vừa quen, vừa lạ, dễ gây nghiện cho thực khách. Giá của một ly trà Thái cũng không quá đắt, ở các quán bình dân chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng là bạn đã có một ly trà ngon lành, còn ở các quán cafe lịch sự, giá trà sữa có thể trong khoảng từ 25.000 đến 40.000 đồng.

Trà quất mật ong

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 8

Không chỉ bắt mắt mà hương vị trà quất cũng dễ chịu, thơm ngon. Nếu như trà chanh được pha từ trà mạn kết hợp chanh đường thì trà quất lại chế biến từ trà tươi, quất và mật ong – những nguyên liệu tốt cho sức khỏe hơn, không lo uống buổi tối mất ngủ, trong khi giá cũng tương đương - 10.000 đồng/cốc. Có thể nói trà quất mật ong xứng đáng là đối thủ nặng ký của món trà chanh - món đồ uống “vua” đang thống trị các tiệm vỉa hè Hà Nội.

Panna cotta

Điểm mặt những món ăn siêu "hot" ở Hà Nội năm 2014 - anh 9

Món này trước đây chỉ xuất hiện trong những nhà hàng Âu hoặc một vài quán ăn xinh xắn, có chút phong cách. Nhưng sang đến năm 2014, cơn sốt chè khúc bạch đi qua cũng là dịp để các món tráng miệng mát-thơm-ngậy khác như panna cotta lên ngôi.

Panna cotta thường có 2 tầng là 2 vị kết hợp. Món ăn man mát như thạch, thơm ngậy như caramen nhưng dịu hơn. Công thức làm không quá khó, giá dao động 12.000 - 20.000 đồng nên panna cotta dễ dàng len lỏi vào thực đơn của mọi quán cà phê để trở thành một trong số những món “thịnh hành” nhất của teen.

Những thách thức Australia phải đối mặt khi tỷ lệ sinh giảm
Những thách thức Australia phải đối mặt khi tỷ lệ sinh giảm
Dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Australia (ABS) công bố cho thấy tỷ lệ sinh ở Australia hiện thấp gần như ở mức kỷ lục, cho dù nước này đã áp dụng chính sách “tiền thưởng sinh con” từ cách đây 20 năm (2004) để khuyến khích người dân sinh con nhằm khắc phục tình trạng già hóa dân số. Các chuyên gia cho rằng thực tế này có thể gây ra những hậu quả sâu rộng đối với lực lượng lao động, hệ thống y tế và bản sắc văn hóa của đất nước.
Dịch tả nguy hiểm nhất trong hơn 10 năm qua hoành hành miền Nam châu Phi
Dịch tả nguy hiểm nhất trong hơn 10 năm qua hoành hành miền Nam châu Phi
Dịch tả tại khu vực miền Nam châu Phi đang trở nên đáng báo động với các nước Zambia, Zimbabwe và Malawi trở thành tâm điểm của đợt bùng phát nguy hiểm nhất ở châu lục trong ít nhất một thập kỷ này, nhất là trong bối cảnh kho dự trữ vaccine phòng tả toàn cầu đã cạn kiệt.
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.