Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: 3 vạn du khách đổ về bãi biển Quất Lâm

0
Chia sẻ

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng, tăng 20% so với mọi năm.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ dài tới 4 ngày. Do vậy, rất nhiều người đã đổ về các khu du lịch ở phía Bắc, và khu du lịch bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) cũng không phải ngoại lệ, nơi này đông nghẹt du khách trong những ngày nghỉ lễ.

Trao đổi với chúng tôi sáng 4/5, ông Bùi Văn Khôi, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Giao Thủy cho biết, qua thống kê sơ bộ 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng.

Ông Khôi cho biết thêm, ngày 30 /4 và 1/5, du khách đổ về bãi biển đông nhất, mỗi ngày có khoảng 8.000 du khách. Thời điểm này, trên địa bàn huyện có 1.500 phòng nghỉ, nhưng gần như các phòng đều đã được khách đặt. So với mọi năm, lượng khách đổ về bãi biển tăng khoảng 20%.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: 3 vạn du khách đổ về bãi biển Quất Lâm - ảnh 1

Đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng đợt trong đơt nghỉ lễ vừa qua

Theo ông Khôi, dù lượng khách đông nhưng các cửa hàng, dịch vụ vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân, không xảy ra tình trạng quá tải. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được phản ánh nào của du khách về việc tăng giá dịch vụ ăn, ngủ nghỉ. Tình trạng du khách bị “chặt chém” không xảy ra ở bãi biển Quất Lâm.

Ông Khôi cũng cho biết, hàng ngày, tại đây có đội khoảng 30 người chuyên đi thu gom rác ở khu vực bãi biển Quất Lâm. Tuy nhiên, do ý thức của một số du khách chưa tốt, đã xả rác xuống biển. Thêm nữa, khu vực bãi biển Quất Lâm nằm giữa 2 cửa sông lớn (sông Hồng, sông Sò) nên bèo rác từ các con sông này đổ ra biển. Khi gặp sóng lớn, rác thải lại bị đánh trôi dạt vào bờ. Do vậy, đội ngũ nhân viên thu gom rác thải không thể xuể.

“Trong những kỳ nghỉ tới, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường thêm nhân viên thu gom rác, đảm bảo để bãi biển sạch sẽ, du khách đến hài lòng” – ông Khôi khẳng định.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu