Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học

Đức Hiển 0
Chia sẻ

Nhiều khách Quốc tế đến thăm quan bảo tàng

(Ngày Nay) - Nếu chưa từng đặt chân vào, nhiều người sẽ lầm tưởng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi khô khan, chỉ đơn thuần là nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về đời sống sinh hoạt, văn hóa, phong tục tập quán của 54 dân tộc Việt Nam. Nhưng hãy thử một lần đặt chân vào, sẽ thấy một thế giới văn hóa Việt rất đậm đà và phong phú. Từ cách trình bày, bố trí đến nội dung thể hiện trong bảo tàng đều rất khoa học và dễ dàng nắm bắt, khám phá.

Trong thời gian qua, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã không ngừng đổi mới, tổ chức nhiều trưng bày chuyên đề, khai trương các trưng bày mới: Từ trái tim đến tâm hồn của nữ họa sĩ N.R. Deniale; Canning: Huyền thoại một con đường; Trống lễ dabu-dabu của Philippines; Raffaello: Các tác phẩm.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hấp dẫn khách tham quan trong và ngoài nước không chỉ qua giá trị văn hóa của các bộ sưu tập, mà còn qua cảnh quan môi trường, chất lượng dịch vụ phục vụ khách tham quan.

Bảo tàng đã tiến hành tôn tạo một số công trình kiến trúc dân gian, làm mới khuôn viên sân vườn, trang bị hệ thống điều hòa không gian trưng bày Các dân tộc Việt Nam, chỉnh trang các không gian trưng bày thường xuyên để phục vụ khách tham quan tốt hơn. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn bảo tồn di sản văn hóa một cách đa dạng và sống động thông qua chương trình Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu….

Mỗi một hoạt động, Bảo tàng luôn hướng đến những khám phá mới lạ, bồi bổ và làm giàu tri thức văn hóa, qua đó góp phần thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan và trải nghiệm.  

Với những hoạt động đã, đang và sẽ thực hiện trong Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đang có những đóng góp không nhỏ vào việc phát huy những giá trị văn hóa của 54 Dân tộc Việt Nam. Vừa qua, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017” trong Lễ vinh danh “Các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam” tại Nhà Hát Lớn, thành phố Hà Nội. Trong 3 năm liên tiếp (2015, 2016 và 2017), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được nhận danh hiệu cao quý này. Trước đó, vào năm 2014, trang web du lịch uy tín thế giới TripAdvisor đã bình chọn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4 trong số 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.

Sau đây là một số hình ảnh của Bảo tàng:

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 1Mặt tiền Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 2Các cháu thiếu nhi xem múa Rối

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 3Nhà hát múa rối nước

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 4Xe Trâu người Chăm

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 5Mô hình lễ hầu đồng

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 6Nhà Rông người Ba Na

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 7Nhà người Tà Nhì

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 8Nhà Việt Nam

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 9Ge Go dài gần 20 m

Độc đáo Bảo tàng Dân tộc học - ảnh 10Xe đạp chở 800 vó, lờ đi bán

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu