Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan

0
Chia sẻ

Được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, Lễ hội Buffet cho khỉ ở Thái Lan hứa hẹn sẽ là điểm đến đáng khám phá cho du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra tại tỉnh Lopburi nằm ở phía Bắc, cách trung tâm Bangkok khoảng 150km, là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan với bề dày 1.500 năm lịch sử.

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 1

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, không ai được phép làm hại chúng. Chính vì vậy mà họ tổ chức hẳn một hội tiệc buffet cho loài vật này vừa để thể hiện sự sùng bái vừa thu hút du lịch.

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 2

Vào dịp này, những bàn buffet thịnh soạn sẽ được chuẩn bị để đón những chú khỉ từ khắp nơi về dự tiệc. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các lọai được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm có chuối, táo, nho, na… cùng nhiều loại đồ uống khác nhau như nước hoa quả, Coca, sữa, nước khoáng...

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 3

Bữa tiệc được bắt đầu từ 10 giờ sáng. Sau màn khai mạc rực rỡ và sống động, các loại hoa quả, các món tráng miệng, đồ uống và nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn xung quanh ngôi đền, cảnh tượng ấy sẽ thu hút hàng ngàn chú khỉ cùng nhau kéo đến đánh chén một cách ngon lành.

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 4

Đến với lễ hội, du khách được trực tiếp cho đàn khỉ ăn, một số người còn trêu đùa và chụp hình với chúng. Những chú khỉ ở đây cũng khá bạo dạn, chúng chơi đùa một cách thoải mái, nhất là bắt chước du khách, nghịch túi sách của khách du lịch, thậm chí trèo cả lên người giật tóc họ.

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 5

Độc đáo đại tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan - anh 6

Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (28-29/11), hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho du khách và cả những chú khỉ tại đây.


Nha Trang (th)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu