Tin Mới

"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi

Hòa mình vào dòng nước trong mát, thanh sạch của Vũng Voi sẽ giúp du khách có những giây phút thư giãn và xua tan cái nóng của miền Trung.

"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 1

Đến Vũng Voi để thỏa sức vẫy vùng trong làn nước thanh sạch, với những “vũng” nước mát lạnh, trong xanh sâu từ 1-2m mà vẫn có thể nhìn thấu đáy.

Vũng Voi nằm cách thành phố Huế khoảng 60km về phía nam, và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 40km về phía Bắc. Từ quốc lộ 1A, ngang qua địa phận Thừa Lưu sẽ có bảng chỉ dẫn vào Vũng Voi. Từ đây, chạy thêm khoảng 4km nữa về phía tây, bạn sẽ đến với những hồ nước trong xanh biêng biếc, những ngọn thác lớn vươn mình ra từ những cánh rừng nguyên sinh.

"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 2
Không gian xanh đẹp như tranh vẽ
"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 3
Điểm thư giãn lý tưởng giữa trập trùng đồi núi
Vũng Voi là tổ hợp của những “vũng” nước xanh mướt nằm rải rác, trải dài hơn 500m ven cánh rừng đại ngàn. Những “vũng” nằm lệch nhau như hình bước đi của những bàn chân voi khổng lồ, voi “mệ”.

Người dân địa phương vẫn thường gọi Vũng Voi bằng cái tên Suối Mệ, xuất phát từ truyền thuyết về dấu chân khổng lồ của những con voi “mệ”, bước ra từ chốn rừng xanh sâu thẳm để ăn sắn dây rừng.

Còn thên thực tế, để làm nên được một Vũng Voi với khung cảnh kỳ thú, những con suối phải bươn mình chảy qua hàng chục khối đá khổng lồ, rồi ầm ào đổ nước xuống quanh năm.

"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 4
"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 5
"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 6
"Đổi gió" ở Huế với địa điểm du lịch lý tưởng Vũng Voi - anh 7

Khu du lịch sinh thái Vũng Voi được đưa vào khai thác đã gần 20 năm, nhưng mỗi năm chỉ hoạt động khoảng 4 tháng hè từ tháng 5 đến tháng 8.

Đến với Vũng Voi, du khách có thể nghỉ chân ở những chiếc chòi tranh tre nứa lá rất dân dã, để được phục vụ những món ngon địa phương với giá cả bình dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo