Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan

0
Chia sẻ

Nếu như đến thăm Hà Lan, hãy đừng bỏ qua chợ siêu lớn này nhé.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 1
Markthal là trung tâm thương mại độc đáo bậc nhất ở Hà Lan, được mở cửa ở thành phố cảng Rotterdam, là một tòa nhà có kiến trúc độc đáo với thiết kế giống hình dáng một chiếc móng ngựa.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 2
Nó được báo Anh The Guardian xếp vào danh sách 1 trong 10 khu chợ thực phẩm hàng đầu mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá Hà Lan.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 3
Được xây vào năm 2014 bởi nữ hoàng Maxima, đây là nơi có nhiều cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ, từ thực phẩm Trung Quốc cho đến đến đồ ăn của Cộng hòa Suriname.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 4
Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời nơi đây với bức tranh toàn cảnh trái cây siêu lớn và mưa rau trên trần nhà.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 5
Khu chợ độc đáo nằm trong khu chung cư 230 căn hộ với kiến trúc uốn cong gây ảo giác như cuốn vào thế giới thực phẩm khi đến đây. Tất cả đều hiện đại, tinh xảo đến mức thường làm du khách quên bẵng đi mục đích mua sắm của mình.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 6
Bức trần khổng lồ này do hai họa sĩ Arno Coenen, Iris Roskam trang trí và đặt tên là Cornucopia. Các họa tiết được sử dụng đều là hình ảnh rau, củ, quả, hải sản... tươi ngon và bắt mắt.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 7
Mặt đất và tầng đầu tiên của khu trung tâm gồm có 20 quầy bán lẻ như nhà hàng và các quán cafe. Một siêu thị lớn được đặt ở khu vực đầu tiên dưới lòng đất để khách hàng có thể mua sắm một cách tiện lợi và dễ dàng.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 8
Một trung tâm có tên gọi “The World of Taste” cung cấp thông tin và đổi mới về vấn đề an toàn thực phẩm của người dân.
Ghé thăm chợ siêu lớn ở Rottenham, Hà Lan - anh 9
Khu chợ này đặc biệt ở chỗ, nó có khoảng 100 cửa hàng và quầy bán thức ăn. Ngoài ra Markthal Rotterdam còn bao gồm đầy đủ các không gian công cộng khác như nhà hàng, khu giải trí. Thực khách có thể mua sắm và cũng có cả những quầy bar bên trong cho bạn tha hồ dành thời gian vui chơi.

Xem thêm:

Mẹo đi du lịch Paris với chi phí tiết kiệm nhất

Những bãi biển không có cát đẹp không thể rời mắt


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu