Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica

0
Chia sẻ

Nhắc tới Cộng hòa Dominica, ta nghĩ ngay tới những bãi biển xanh mát trải dài cùng với những khu nghỉ dưỡng lộng lẫy. Tuy nhiên, không chỉ vậy, đất nước xinh đẹp này còn nhiều hơn thế.

Dominica là một hòn đảo nhỏ thuộc vùng Tiểu Antilles. Hòn đảo này còn được biết đến là “Hòn đảo thiên nhiên của vùng Caribe”. Diện tích của hòn đảo là 754 km2 và bên trong nó có cả một khu rừng nhiệt đới. Ở đây còn có hồ Boiling, suối nước nóng lớn thứ hai trên thế giới hay công viên quốc gia gồm 365 con sông lớn nhỏ khác nhau, bên cạnh đó còn có rất nhiều thác nước, núi lửa, rặng san hô và bãi cát trải dài. Có rất nhiều sự lựa chọn về khách sạn cho khách du lịch.

Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica - anh 1
Nước Cộng Hòa Dominica xinh đẹp.

Ngọn hải đăng Columbus. Mất đến 40 năm để xây dựng, ngọn hải đăng này khánh thành ngay dịp kỷ niệm 500 năm ngày Columbus tìm ra châu Mỹ. Hải đăng dài nửa dặm, cao 300m, người ta đã mất 70 triệu USD để xây dựng. Nó được nhiều chuyên gia về kiến trúc đánh giá là một khối bê tông kỳ dị và góp phần làm nghèo đất nước. Ánh sáng của ngọn hải đăng có thể nhìn thấy từ tận Puerto Rico nhưng nó lại không mở thường xuyên vì quá tốn điện. Thế nhưng, một khi thắp điện thì ngọn hải đăng này làm mê đắm người xem.

Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica - anh 2
Ngọn hải đăng này lọt top hải đăng tuyệt đẹp trên thế giới.

Hồ nước sôi Lago Enriquillo. Trái ngược với mặt nước lạnh giá ở hồ thượng, nước ở hồ hạ luôn duy trì nhiệt độ từ 82 đến 95 độ C. Nằm trong vườn quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica, hồ ở độ cao 762 m so với mực nước biển, rộng 60 m và có độ sâu xấp xỉ 95 m. Hồ nước sôi được UNESCO đưa vào danh mục những di sản thiên nhiên của thế giới năm 1997. Do chịu tác động của hoạt động núi lửa trong vùng, điều kiện trong hồ không ổn định. Thỉnh thoảng hồ bị rút hết nước, nhưng có lúc nó lại sôi sùng sục.

Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica - anh 3
Hồ nước sôi Lago Enriquillo lọt vào danh sách những hồ nước kỳ lạ trên thế giới.

Thành phố cổ Santo Domingo. Được biết đến như là thành phố đầu tiên của “Tân thế giới” với những tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ XVI, những con phố còn in dấu chế độ thực dân cũ. Thành phố này cổ kính và bình yên tới mức lãng mạn. Nơi đây, cái gì cũng cổ xưa, đó là bức tường cao chót vót và mái nhà hình vòm của bệnh viện đầu tiên của châu Mỹ hay pháo đài Fortaleza Ozama, được xây dựng từ những năm 1500.

Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica - anh 4
Thành phố đầu tiên của "Tân thế giới".

Xem cá voi ở mũi Samana. Bán đảo Samana dọc theo bờ biển phía Đông Bắc của nước cộng hòa này là một nơi rất thú vị để khám phá. Nằm giữa Punta Cana và Puerto Plata, ốc đảo tự nhiên này là một nơi ẩn mình thú vị hơn nhiều với những thị trấn nghỉ mát có giá trung bình. Hơn nữa, mùa đông hằng năm ở nước này có một cảnh tượng không thể tin nổi. Hàng ngàn con cá voi lưng gù ra khỏi mũi Sanama từ tháng 1 đến tháng 3 thu hút hàng ngàn khách du lịch đến xem.

Ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Cộng hòa Dominica - anh 5
Mũi Samana xinh đẹp, nơi hằng năm ngàn hàng con cá voi dạt vào bờ.

Xem thêm:

Mẹo giải quyết ngày mưa gió khi đi du lịch

Những bảo tàng thực phẩm hấp dẫn nhất trên thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu