Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015

0
Chia sẻ

Cứ mỗi đợt thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày Lễ Vu Lan. Để cùng tưởng nhớ đến ngày lễ quan trọng này, hãy cùng Ngaynay.vn ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên nhé.


Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 1
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một điểm đến tuyệt vời mùa Vu Lan

“Thiền viện Trúc Lâm - Tịnh tâm vãn cảnh" là chuyến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ hướng tới cõi Phật thanh tịnh và an lạc, giúp bạn tìm lại được cảm giác thư thái trong tâm hồn sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 2
Đây là chuyến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ hướng tới cõi Phật thanh tịnh và an lạc

Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc địa phận xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm trong vườn quốc gia Tam Đảo, khu Tây Thiên có hệ thống đền chùa, bia đá cổ và hệ động – thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với suối Vàng, Thác Bạc, khe Trường Sinh, suối Giải Oan, cây đa 9 cội….
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 3
Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn của Tam Đảo

Khu danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 148 ha, là một vùng đa dạng sinh học. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hệ thực vật Tây Thiên có 130 họ, 344 chi và 490 loài, một số loài có giá trị khoa học và giá trị kinh tế đáng kể như pơ mu, la hán, sam pông…
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 4
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên có diện tích khá lớn & là một vùng đa dạng sinh học.

Nhắc tới Tây Thiên, người ta nghĩ ngay tới Đền thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu (đặt tại di tích Đền Thượng) – người có công lớn giúp vua Hùng Chiêu Vương đánh giặc giữ nước Văn Lang. Ngoài ra phải kể đến Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – nơi được xác định là cái nôi của đạo Phật ở Việt Nam, đã được phục dựng lại trên nền chùa cổ Thiên Ân thiền tự.
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 5
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên là cái nôi của đạo Phật ở Việt Nam

Sự đa dạng sinh học cùng với hệ thống các đình chùa có giá trị văn hoá và khảo cổ khiến Tây Thiên thu hút khách du lịch và nhà nghiên cứu…Rừng Tây Thiên có những cây thông đã sống đến ngàn năm tuổi. Hệ động vật Tây Thiên cũng khá phong phú, có 4 lớp, 26 bộ, 86 họ và 281 loài, trong đó có những loài động vật quý hiếm như rùa vàng, gà lôi trắng, voọc đen má trắng, voọc mũi hếch, cá cóc.

Tam Đảo

Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 6
Hệ thống các đình chùa có giá trị văn hoá và khảo cổ khiến Tây Thiên thu hút khách du lịch
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 7

Du khách có thể tự phám phá tất cả những trải nghiệm thú vị và độc đáo ấy chỉ trong 1 ngày. Ngoài các giá trị về lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng, du khách sẽ được tận hưởng cảnh quan tuyệt vời của bức tranh thủy mặc Tây Thiên từ độ cao 200m của hệ thống cáp treo Tây Thiên hiện đại.

Đến nơi linh thiêng u tịch này, đứng dưới chân núi nhìn lên, ta thấy thiền viện thấp thoáng trong rừng thông với ngàn mây lơ lửng. Khi lên đến đỉnh núi, du khách bị hút hồn bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ, được tận hưởng khí hậu mát mẻ trong lành, được thả hồn trong không gian trầm lắng với những đồi thông hòa quyện với mây trời.
Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mùa Vu Lan 2015 - anh 8
Hệ thống cáp treo hiện đại ở Tây Thiên

Từ đây, chúng ta có thể nhìn rõ ba ngọn Tam Đảo quanh năm mây phủ huyền hoặc. Đến đây, được nghe tiếng chuông chùa ngân vọng trầm vang, con người dường như quên mất công việc bộn bề thường ngày mà chỉ thấy lòng mình thanh thản, tĩnh tâm, thư thái, thoát tục, như được về với thế giới tâm linh của miền đất Phật.

Cùng với thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt (Lâm Đồng), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc) là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Ngoài chức năng đào tạo Phật học, nơi đây còn là một điểm tham quan thưởng ngoạn khá lý thú, thu hút du khách nhất là vào mỗi dịp Lễ Vu Lan.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Những điều cần biết khi du lịch Ninh Thuận

Đò ăn, đò uống ở Ngã Năm

Khám phá Hà Nội vào thu bằng xe đạp ở những điểm đến lý tưởng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu