Tin Mới

Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng

(Ngày Nay) - Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, nhiều du khách “trốn nóng” Hà Nội lên Fansipan đón cái Tết ý nghĩa trên đỉnh thiêng Tây Bắc hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận mắt chứng kiến băng phủ trắng khu vực đỉnh.

Đây là lần đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi xuất hiện hiện tượng băng trên đỉnh Fansipan. Trong khi nhiệt độ dịp Tết tại các tỉnh phía Bắc lên cao tới gần 30 độ, trời nắng nóng như mùa hè, thì thời tiết tại đỉnh Fansipan khá mát mẻ và bất chợt giảm xuống 2 độ C vào đêm qua, không khí khô lạnh và xuất hiện băng.

Đến 7h30 sáng nay, nhiệt độ tại khu vực đỉnh đã tăng lên 6 độ C, trời trong xanh nhưng lặng gió nên lớp băng tiếp tục phủ trắng mặt sàn gỗ nơi đặt chóp tháp 3.143m và bám những lớp trong vắt lấp lánh trên các phiến đá dọc đường La Hán, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Đầu xuân mới, dạo bước giữa thung lũng hoa rực rỡ với đồi cải mèo vàng ruộm hay mõm sói tím hồng bềnh bồng xen trong mây trắng, hàng chục ngàn khóm tulip đủ sắc màu căng mọng trong sương sớm, hàng nghìn cây cúc lá nho, thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo, phong lữ, đỗ quyên,… và vẻ đẹp thật “Tây Bắc” của những gốc đào rừng đã bung nở hoa ngày Tết, ngắm núi rừng hùng vĩ từ trên cao, chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng đặt tại Đại tượng Phật A Di Đà và quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan rồi kết thúc bằng trải nghiệm thiên nhiên vi diệu này, thật là chuyến du xuân lý thú và ý nghĩa!

Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 1
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 2
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 3
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 4
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 5
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 6
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 7
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 8
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 9
Hà Nội Tết nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - ảnh 10

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo