Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây

(Ngày Nay) - Okinawa không chỉ nổi tiếng với hàng trăm đảo lớn nhỏ, với biển xanh, cát trắng tuyệt đẹp mà còn làm say lòng du khách bởi những nét ẩm thực phong phú và độc đáo vô cùng.

Hè này nếu có dịp đặt chân đến Okinawa đừng quên thưởng thức những món ăn địa phương độc đáo dưới đây nhé.

Goya Champuru – đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Okinawa

Goya Champuru với sự kết hợp giữa mướp đắng, đậu phụ, thịt lợn và trứng là một trong những món ăn đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Okinawa. Thưởng thức món Goya Champuru, ban đầu bạn sẽ cảm nhận được chút vị đắng của Goya (khổ qua), tiếp theo đó sẽ là vị ngọt, vị béo ngậy của đậu phụ, thịt và trứng quyện vào với nhau, tạo nên một hương vị rất riêng.

Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây ảnh 1

Goya Champuru một trong những món ăn được ưa thích tại Okinawa nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt rất giàu vitamin C (nguồn: kenh14.vn)

Trong tiếng Nhật, "Goya" có nghĩa là mướp đắng, đây là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở Okinawa bởi nét hương vị riêng biệt cùng giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa, Goya cũng chỉ sinh trưởng tốt ở Okinawa với đặc tính ưa nắng, thành thử nó không xuất hiện trong món ăn địa phương nào của xứ mặt trời mọc ngoài hòn đảo này. Chính bởi lẽ đó, Goya Champuru đã trở thành đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Okinawa.

Trải nghiệm uống rượu sake, nhấm nháp món Sukugarasu

Thoạt nhìn món ăn này bạn sẽ có cảm giác tò mò, lạ lẫm khi thấy những con cá muối nhỏ được đặt trên miếng đậu phụ. Tuy nhiên, người dân nơi đây mách nhỏ rằng, nếu thử sukugarasu một lần thì khó mà quên được hương vị của nó.

Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây ảnh 2

Sukugarasu là một trong những món “nhắm” tuyệt vời khi uống rượu sake hay awamori (nguồn: imgrum.pw)

Sukugarasu mang hương vị mặn mà của những con cá muối nhỏ xinh quyện trong vị thơm mềm, béo ngậy của những miếng đậu phụ. Ở Nhật Bản, người ta thường uống rượu sake hay awamori và nhấm nháp món Sukugarasu trên bàn nhậu.

Mì Soba – hương vị của  Okinawa

Cùng là mì Soba nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản, nhưng so với nhiều tỉnh thành khác ở Nhật Bản thì cách chế biến món ăn này tại Okinawa có phần độc đáo và khác biệt hơn với sợi mì chắc và dai được làm từ bột mì chứ không phải kiểu mạch. Phần nước ăn kèm có vị ngọt đậm đà từ nước ninh từ thịt heo, cá ngừ khô và rong biển.

Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây ảnh 3

Mì Soba – đặc sản khác lạ của Okinawa (nguồn: T&T Travel)

Món mì này được ưa chuộng nhất nhì Okinawa đến mức có một từ địa phương dành hẳn cho những ai có niềm đam mê to lớn với mì Soba: Suba Jogu (“Suba” là “mì Soba” còn Jogu là “ăn nhiều”). Một khi bạn đã ăn rồi, bạn sẽ rất muốn ăn hoài luôn.

Mì Soba ăn kèm Rafute – sự kết hợp hoàn hảo

Rafute được chế biến từ mimigaa (phần thịt tai heo) và chiragaa (phần da mặt heo). Miếng thịt heo sẽ được nấu nhừ với nước tương, đường nâu để tạo nên màu sắc bắt mắt.

Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây ảnh 4

Kết hợp Rafute cùng mì Soba đích thị là một sự lựa chọn hoàn hảo (nguồn: kenh14.vn)

Thực chất, món này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng “du nhập” tới Okinawa, Rafute mang một hương vị hoàn toàn mới lạ, chút vị mặn, vị ngọt hòa quyện với nhau, đặc biệt phần thịt mềm nhừ khiến bạn có cảm giác tan chảy trong miệng. Và nếu bạn là một fan trung thành của món mì Soba thì việc kết hợp Rafute cùng mì Soba đích thị là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Thưởng thúc món sashimi sò tai tượng ngon ngất ngây

Bao quanh là biển nên cũng không khó hiểu khi Okinawa nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản tươi ngon, đối với những người sành ăn thì sashimi sò tai tượng mới đích thị là món ăn ngon nhất.

Hè này 'xách ba lô' đến Okinawa – Nhật Bản đừng quên thử 5 món đặc sản nơi đây ảnh 5

Nếu là một “fan cứng” của sashimi thì nhất định bạn không thể bỏ qua món sashimi sò tai tượng khi đến Okinawa (nguồn: genki.vn)

Những miếng sò thái lát mỏng được xếp đều đặn, đặt lên phần miến tươi cuộn tròn, ăn kèm nước tương và mù tạt xanh. Tổng thể hài hòa, tươi ngon đặt trên chiếc thuyền gỗ được trang trí bằng rong nho, lá tía tô xanh khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi khi thưởng thức món ăn nổi tiếng vùng Okinawa.

Thấu hiểu những mong muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hoá Nhật Bản của du khách Việt, trong thời gian tới, Hãng hàng không của sự hiếu khách - Bamboo Airways sẽ phối hợp với VJSC thực hiện những chuyến bay chuyên chở khách du lịch tới Okinawa, Nhật Bản.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Hãng đã thực hiện thành công chuyến bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản theo hành trình TP Hồ Chí Minh – Ibaraki và Ibaraki – Hà Nội. Mới đây, Hãng cũng chính thức giới giới thiệu đường bay tới Fukushima và ra mắt Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến tại thị trường Nhật Bản – VJSC.

Đẩy mạnh tiến trình giới thiệu, quảng bá thương hiệu, dịch vụ, cũng như mở rộng toàn diện hoạt động tại thị trường Nhật Bản, từ ngày 28-6 đến ngày 2-7-2019, Bamboo Airways đã tổ chức, tham gia chuỗi sự kiện quy mô lớn bao gồm nhiều hoạt động như Ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Ibaraki và Fukushima, Tọa đàm "Hệ sinh thái Bất động sản – Golf và Nghỉ dưỡng - Hàng không, Tiên phong và cơ hội",... tại thủ đô Tokyo và các địa phương.

Là Hãng hàng không có dịch vụ định hướng 5 sao xuất phát từ lòng hiếu khách, tính đến tháng 6/2019, Bamboo Airways đã khai thác gần 10.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, tỷ lệ lấp đầy đạt trung bình 90% và tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 95%, đứng đầu toàn ngành trong 5 tháng liên tiếp. 

Dự kiến từ nay đến hết năm 2020, đội bay của Bamboo Airways sẽ tăng số lượng lên 30 – 40 máy bay, bao gồm các dòng Airbus A321neo cho mẫu máy bay thân hẹp và Boeing 787 Dreamliner cho mẫu máy bay thân rộng. 

TIN LIÊN QUAN
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.