Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu

0
Chia sẻ

Bắt gặp bóng áo dài thướt tha của thiếu nữ một ngày nắng thu khiến người ta băn khoăn tự hỏi “Có phải em là mùa thu Hà Nội?”, có phải em khiến mùa thu Hà Nội dịu dàng và nhiều thương nhớ đến vậy chăng?

(Ngày Nay) - Mùa thu Hồ Gươm khiến lòng người xao xuyến bởi vẻ đẹp dịu dàng và êm đềm như một bài thơ nhiều cảm xúc.
Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 1Hà Nội luôn gần gũi đến lạ kì với bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở đây. Có lẽ vì vậy mà dù đi xa đến đâu người ta vẫn luôn thao thức nỗi nhớ Hà Nội, đôi khi chỉ từ những điều bình dị nhất như những biển hiệu nhiều màu xen kẽ nhau trên con đường thân thuộc ven hồ Gươm một sáng đầu thu

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 2Mùa thu Hà Nội có quá nhiều thứ để yêu. Lắm khi, một buổi sáng trong lành với chim nhỏ nhẹ nhàng vỗ cánh trên bãi cỏ ven hồ cũng khiến lòng người muốn viết một bài thơ.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 3Ngắm Hồ Gươm ngày thu dịu êm, lòng người thêm tha thiết hoài niệm thuở xưa. Vẫn cây cổ thụ thân quen, vẫn tán lá đỏ vàng rợp bóng, vẫn mặt nước mùa thu bình lặng vậy mà con người đã đi qua biết bao tháng ngày, biết bao mùa lá.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 4Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, có những ngày thu Hồ Gươm trầm lắng và yên bình đến lạ.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 5Một sớm quanh Hồ Gươm thân thuộc.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 6Hồ Gươm những sáng mùa thu luôn làm bất cứ ai cũng thấy yêu đời thư thái với nắng nhẹ nhàng và gió heo may thổi khẽ.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 7Vạt nắng hanh hao đầu thu điểm tô cho Hồ Gươm chút gì đó lãng mạn, dịu êm mà đẹp đến nao lòng

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu - ảnh 8Khoảnh khắc bình dị của những người bạn già khiến Hà Nội gần hơn, quen hơn và gắn bó hơn với bất cứ ai.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu