Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp

0
Chia sẻ

Hòn đảo cô lập này có những tảng đá tròn khổng lồ như những quả bóng lớn mà nguồn gốc bí ẩn của nó đến nay vẫn chưa được giải đáp.

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 1

Hòn đảo Champ quen thuộc với những khách du lịch trên hành trình đến Bắc Cực bởi giữa hòn đảo cô lập này có những tảng đá tròn khổng lồ như những quả bóng lớn mà nguồn gốc bí ẩn của nó đến nay vẫn chưa được giải đáp.

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 2

Đây là một trong những hòn đảo trong quần đảo Bắc Cực của vùng đất Franz Josef, thuộc về những nơi xa xôi nhất của nước Nga. Đảo có diện tích tương đối nhỏ, chỉ khoảng 375 km vuông nhưng mang vẻ đẹp hoang sơ như tranh vẽ.

Cảnh quan Bắc cực với những bóng đá khổng lồ khiến nhiều người phỏng đoán về sự xuất hiện của chúng ở vùng đất không có người ở này.

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 3

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 4

Những viên đá tròn kỳ lạ có nhiều kích thước khác nhau, có hòn lớn cao hơn đầu người, có hòn lại chỉ bé như quả bolling, một số có kích thước lý tưởng sử dụng trong súng thần công. Tuy nhiên có nhiều viên đá bị khuyết thiếu một phần do tác động của gió, nước, nhiệt độ.

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 5

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 6

Bóng đá nằm rải rác xung quanh đảo, chúng được cho là nhô lên từ mặt đất. Do sông băng tan chảy nên để lộ ra trên bề mặt đảo, bào mòn chúng thành những bóng đá.

Hòn đảo huyền bí toàn bóng đá chưa lời giải đáp - ảnh 7

Ngày nay có rất nhiều giả thuyết được đặt ra về sự xuất hiện của bóng đá nhưng chưa được chứng thực và hòn đảo này vẫn là nơi đặc biệt hoang sơ thu hút khách du lịch ghé thăm trong cuộc hành trình tới Bắc Cực.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu