Tin Mới

Indonesia đầu tư nửa tỷ USD phát triển các khu du lịch chiến lược quốc gia

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Ngày 29/9, Chính phủ Indonesia thông báo sẽ chi tổng cộng 7,1 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 505 triệu USD) để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại 5 khu du lịch chiến lược quốc gia. 

Khu du lịch Mandalika.

Thông báo cho biết trong khoản kinh phí này, 2,5 nghìn tỷ Rupiah sẽ được giải ngân cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc Khu du lịch Hồ Toba - hồ núi lửa lớn nhất thế giới nằm trên đảo Sumatra. 

Khoản tiền lớn thứ hai với tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ Rupiah sẽ được phân bổ cho Khu du lịch Mandalika có diện tích hơn 1.000 ha tại tỉnh West Nusa Tenggara. Trong khi đó, Khu du lịch Borobudur ở tỉnh Trung Java nổi tiếng với ngôi đền cùng tên nằm trong số các di tích Phật giáo lớn nhất thế giới, sẽ nhận được khoản đầu tư 1,3 nghìn tỷ Rupiah. 

Theo người đứng đầu Cơ quan Phát triển Vùng (BPIW) thuộc Bộ Công trình công cộng và Nhà ở Indonesia Hadi Sucahyono, 3 khu du lịch nói trên chiếm phần lớn khoản kinh phí hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng do có diện tích rất rộng. 

Hai khu du lịch còn lại là Labuan Bajo nằm ở tỉnh East Nusa Tenggara và Likupang ở tỉnh North Sulawesi sẽ được phân bổ lần lượt 1 nghìn tỷ và 563,8 tỷ Rupiah. 

Trước đó, Likupang đã được Tổng thống Joko Widodo đưa vào danh sách các khu du lịch chiến lược quốc gia do có Đặc khu kinh tế Bitung.

Vào tháng 7/2019, khi được Ủy ban bầu cử Indonesia (KPU) xác định là người đắc cử chức tổng thống, phát biểu ý kiến trước hàng nghìn người ủng hộ tại thủ đô Jakarta, Tổng thống tái đắc cử J.Widodo nêu rõ, trong nhiệm kỳ thứ hai này, Chính phủ của ông sẽ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, theo đó tăng cường triển khai các dự án kết nối các cảng biển và sân bay trên toàn quốc.

Chính phủ Indonesia cũng tập trung cải thiện chất lượng nguồn nhân lực.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo