Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản

0
Chia sẻ

"Làng cáo Zao" nằm ở khu vực khá hẻo lánh trên đảo Honshu của đất nước mặt trời mọc là điểm đến rất đáng tham quan khi bạn có dịp đến với đất nước mặt trời mọc.

Làng Zao Kitsune được xây dựng tại tỉnh Miyagi, Nhật Bản vào khoảng đầu năm 1990. Đây là một khu bảo tồn dành riêng cho hàng trăm cá thể loài cáo khác nhau.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 1

Cũng giống như ở phương Tây, loài cáo được xem như là biểu tượng của sự thông minh và tinh quái tại đất nước mặt trời mọc. Trong các câu chuyện dân gian, loài cáo được cho là có khả năng biến hình thành hồ ly mọc ra nhiều đuôi, càng nhiều đuôi thì càng ranh ma và tài phép.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 2
Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 3

Đối với người Nhật Bản, cáo được xem là một sinh vật huyền bí gắn liền với những năng lực siêu nhiên hay là sứ giả của thần Inari Okami vị thần trong đạo Shinto của Nhật tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, và lúa gạo.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 4

Không có gì ngạc nhiên khi tại làng cáo Zao Kitsune có một điện thờ đạo Shinto dành riêng cho thần Inari. Du khách khi tới điện thờ này có thể mua gói thức ăn dành cho cáo với giá chỉ có 100 Yên. Tuy nhiên, khu bảo tồn không khuyến khích các khách du lịch cho chúng ăn bằng tay không.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 5

Tại làng cáo Zao có 6 loài cáo tự do sinh sống có một số loài quý hiếm như cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim cũng như giống cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 6

Vì được nuôi thả từ bé nên chúng vô cùng thân thiện với con người. Du khách khi tới làng có thể vui đùa cũng như tận tay chạm vào loài vật tinh ranh này.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 7

Tuy nhiên, cáo vẫn là loài động vật hoang dã nên người ta khuyến khích các du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ không nên tự tiện chạm vào chúng, đặc biệt trong lúc chúng ngủ.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 8

Vé vào tham quan ngôi làng là 700 Yên/người lớn và 400 Yên/trẻ em. Mở cửa từ 9h sáng đến 4h chiều (mùa đông thì đến 4h). Du khách sau khi tham quan ngôi làng có thể mua những chú cáo nhồi bông dễ thương về làm quà hay đơn giản là làm kỷ niệm.

Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 9
Khám phá ngôi làng của những chú cáo đáng yêu ở Nhật Bản - anh 10
Nếu có dịp, bạn nhất định nên ghé tham quan ngôi làng độc đáo này. Những chú cáo ở đây do quen với khách du lịch nên rất thân thiện và gần gũi, bạn hoàn toàn không phải lo ngại bất cứ nguy hiểm nào.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu