Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat

0
Chia sẻ

Đến với vịnh băng Illulissat, du khách được chiêm ngưỡng một cảnh quan kỳ vĩ, xanh trong ngút ngàn. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất có được sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, khó quên sau khi kết thúc hành trình.
Vịnh băng Ilulissat (Ilulissat Kangerlua) là một vịnh hẹp đầy băng ở gần thành phố Ilulissat, đảo Greenland, Đan mạch. Vịnh băng Ilulissat đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới từ năm 2004.
Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 1

Vịnh băng Ilulissat được Unesco công nhận là

Di sản thiên nhiên thế giới năm 2004

Ilulissat là nơi mà bạn có thể ngắm nhìn những tảng băng trôi tuyệt đẹp, một trong năm trải nghiệm tuyệt vời nhất Greenland.

Ẩn chứa bên trong vẻ đẹp nơi đây là câu chuyện sâu sắc về lịch sử Trái đất hay một sự nhắc nhở cần thiết khi cả thế giới vẫn còn đang bàn cãi về biến đổi khí hậu.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 2

Núi băng dày đặc tầng tầng lớp lớp

Vịnh hẹp Ilulissat dài 40 km, rộng 7 km, chỗ sâu nhất là 1.200 m.

Di sản thiên nhiên Thế giới được Unesco công nhận này là một quần thể những khối băng trôi tách ra từ dòng sông băng Sermeq Kujalleq.

Để tới đây, du khách có nhiều lựa chọn như đi bằng phà, bằng máy bay hay bằng trực thăng. Trong đó, những chiếc máy bay nhỏ bay chầm chậm qua những núi băng sẽ cho bạn tầm nhìn rõ ràng nhất, thậm chí bạn còn có thể cảm nhận thấy những tảng băng đang tách nhau ra dưới chân mình, báo hiệu một hành trình thú vị ở phía trước.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 3

Vịnh hẹp Ilulissat dài 40 km

Ngồi trên thuyền, du khách sẽ thấy một vịnh băng hiện ra trước mắt hoàn toàn khác lạ.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 4

Đi thuyền trên Vịnh Disko, Ilulissat

Thời điểm tốt nhất để ngắm những tảng băng là sau khi Mặt trời lặn. Sau bữa tối, du khách có thể lên một chiếc thuyền và ngắm nhìn những núi băng huyền ảo đang chuyển đổi kỳ diệu từ màu vàng, xanh sang màu cam nhạt khi được ánh điện chiếu sáng.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 5

Bãi cỏ trong thung lũng nhỏ nơi bạn có thể đi tản bộ

Sau khi đã ngắm nhìn sự kỳ vĩ của Vịnh băng Ilulissat, du khách hãy dành thời gian tản bộ trên con đường mòn dẫn đến Sermermiut hay xung quanh khu vực Blue Route.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 6

Loài hoa chuông mọc trên bờ biển

Không gian yên tĩnh hòa chút thanh âm của biển, cho bạn cảm nhận sự sống tràn đầy giữa vùng băng tuyết lạnh giá.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat - anh 7

Mặt trước núi băng ở Sermeq Kujalleq

Đến với vịnh băng Illulissat, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng một cảnh quan kỳ vĩ, mà còn có cơ hội có ‘1-0-2’ để tham gia vào các cuộc bàn thảo xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu tại nơi đây – “Điểm số 0”. Những trải nghiệm có được ở Greenland sẽ mang đến nguồn cảm hứng cho bạn sau khi kết thúc hành trình.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu