Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan

0
Chia sẻ

Sáng nay (2/2), hệ thống cáp treo Fansipan đã chính thức đi vào hoạt động, việc chạm tay vào cột mốc trên "nóc nhà Đông Dương" trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người.

Dự án cáp treo Fansipan Sa Pa được khởi công xây dựng vào ngày 2/11/2013, bao gồm một tổ hợp công viên văn hóa tâm linh, dịch vụ du lịch và khu tham quan đỉnh Fansipan.

Dự kiến giá vé cáp treo Fansipan - Sa Pa vào khoảng 600.000 - 700.000 đồng/vé khứ hồi. Từ tuyến cáp treo này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thung lũng Mường Hoa và rừng quốc gia Hoàng Liên từ trên cao.

Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan - ảnh 1

Được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" với độ cao 3.143m, Fansipan từ lâu đã trở thành cột mốc mà mọi phượt thủ lẫn những ai yêu du lịch khát khao chinh phục. Với chặng đường lên đỉnh vô cùng gian nan, với những quãng đi khó, đòi hỏi sức khoẻ và sự dẻo dai, việc chinh phục Fansipan không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hệ thống cáp treo Fansipan, chắc chắn trong thời gian tới, việc "leo Fan" đã không còn là một cái gì đó quá khó khăn với phần đông người yêu du lịch nữa.

Khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan - ảnh 2

Hệ thống cáp treo Fansipan Sa Pa dài 6,2km, có tổng cộng 35 cabin, vận chuyển tối đa 2.000 hành khách/giờ. Hệ thống cáp treo này do các chuyên gia nước ngoài sản xuất và lắp ráp, có hệ thống cứu hộ hoàn thiện, tự động đưa du khách về đến nơi an toàn.

Dự kiến với tuyến cáp treo này, đến năm 2020 Sa Pa có thể đón 3 triệu lượt khách mỗi năm. Tuyến cáp treo Fansipan - Sa Pa cũng là hệ thống cáp treo 3 dây đầu tiên tại châu Á.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu