Tin Mới

Khoảng 1,5 tỷ đồng tổ chức Lễ hội Thác Bản Giốc lần thứ 2

Trong các ngày từ 13 - 14/10/2018, Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thác Bản Giốc, nơi sẽ diễn ra Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ 2. Ảnh: Kim Thanh

Thông qua các nội dung của lễ hội, huyện Trùng Khánh muốn quảng bá hình ảnh của quê hương đến khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Tại Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ 2 sẽ có hội chợ ẩm thực, giới thiệu các đặc sản ẩm thực của địa phương. Bên cạnh đó là khu trưng bày các sản phẩm du lịch. Những sản phẩm này do nông dân và nghệ nhân địa phương thực hiện. Các trò chơi dân gian độc đáo, ca hát, triển lãm ảnh, đua xe đạp địa hình quốc tế, chèo xuồng trên sông Quây Sơn… sẽ được thực hiện trong không gian lễ hội.

Khoảng 1,5 tỷ đồng tổ chức Lễ hội Thác Bản Giốc lần thứ 2 - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu với du khách đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh. Ảnh: Kim Thanh

Dự kiến, có khoảng 500 đại biểu từ trung ương đến địa phương, khách quốc tế cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự. Kinh phí tổ chức lễ hội khoảng 1,5 tỷ đồng, trong đó có một phần từ ngân sách và nguồn xã hội hóa.

Đây là lần thứ hai huyện Trùng Khánh tổ chức lễ hội tại Thác Bản Giốc. Lần thứ nhất diễn ra năm trước khá thành công, thu hút được nhiều khách tham dự.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo