Tin Mới

Kim Jong Un xây khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới

Ngày 26-5, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi xây dựng một khu nghỉ dưỡng ven biển đẳng cấp thế giới tại Wonsan, thành phố cảng phía Đông Triều Tiên.

Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy, 170 công trình xây dựng đang được xây dựng dọc theo bờ biển dài ba dặm trên bán đảo Wonsan-Kalma. Trong số những công trình này có khu nghỉ mát hình kim tự tháp, khu biệt thự sang trọng  và hồ bơi cao cấp.

Kim Jong Un xây khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới - ảnh 1

Kim Jong Un lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch xây dựng một khu nghỉ mát “đẳng cấp thế giới” trong 12 tháng cầm quyền mới của mình.

Kim Jong Un xây khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới - ảnh 2

Phát biểu khi đi kiểm tra một công trường tại khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma, ông Kim Jong-un nói: "Quyết tâm của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) là xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma trở thành một thành phố biển mang phong cách Triều Tiên để người dân của chúng ta được hưởng sự văn minh ở đẳng cấp cao nhất".

Kim Jong Un xây khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới - ảnh 3

Thành phố Wonsan, hướng ra Biển Nhật Bản, được nhiều người biết đến vì sở hữu những bãi biển đẹp. Nhiều nguồn tin cho rằng, xây khu nghỉ mát này, Triều Tiên muốn thu hút khách du lịch từ Hàn Quốc.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo