Kim Jong-un khiến du khách Trung Quốc té ngửa vì quy định ‘lạ’

0
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới ban hành hàng loạt quy định “lạ” dành cho khách du lịch khi tới quốc gia này, đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc.

Trang tin của Anh Mirror đưa tin, chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong-un đang cho xây dựng một trung tâm đón tiếp khách du lịch tới Triều Tiên với tổng số vốn lên đến 7 triệu bảng Anh (khoảng 225 tỷ đồng).

Kim Jong-un khiến du khách Trung Quốc té ngửa vì quy định ‘lạ’ - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen) cùng đội tuyển bóng đá nữ của quốc gia này.

Du khách tới trung tâm này sẽ được chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống, những loại hình nghệ thuật dân gian và được thưởng thức những món ăn đậm chất Triều Tiên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ông Kim cũng đặt ra một loạt những điều luật nghiêm ngặt đối với các du khách, mà chủ yếu là du khách Trung Quốc, những người đến từ Đan Đông, Liêu Ninh. Những quy định lạ lẫm này khiến họ cảm thấy mình không được chào đón tại Triều Tiên.

Quy định này nói rõ, những du khách đến từ Đan Đông khi tới thăm trung tâm du lịch văn hóa này không được vứt rác, khạc nhổ bừa bãi trên đường phố, không được bình luận hay xúc phạm về chế độ và không được tự ý vào thăm nhà dân nếu chưa xin phép.

Ngoài ra, du khách không được phép chụp ảnh của những “người nghèo” và không được hỗn hào, cư xử thô lỗ với các quan chức, cán bộ Triều Tiên. Bên cạnh đó, họ không được phép mang theo bất kỳ tờ báo nào có thông tin liên quan tới thế giới bên ngoài cũng như máy tính cá nhân và điện thoại di động.

Du khách Trung Quốc cũng không được phép uống rượu tới mức say xỉn hay sử dụng ống nhòm trong khi du lịch Triều Tiên. Trang tin Mirror cho biết, phần lớn trong số 100.000 du khách tới thăm Triều Tiên mỗi năm là người Trung Quốc, họ đi theo những tour du lịch được tổ chức đặc biệt.

Kim Jong-un khiến du khách Trung Quốc té ngửa vì quy định ‘lạ’ - ảnh 2

Kim Jong-un khiến du khách Trung Quốc té ngửa vì quy định ‘lạ’ - ảnh 3

Kim Jong-un khiến du khách Trung Quốc té ngửa vì quy định ‘lạ’ - ảnh 4

Ông Kim Jong-un cùng phu nhân thị sát sân bay Bình Nhưỡng.

Nhằm cải thiện chất lượng du lịch, thu hút du khách quốc tế tới Triều Tiên và tăng nguồn thu cho đất nước, ông Kim Jong-un đang nỗ lực đầu tư và giúp kéo dài thời gian du khách ở lại bằng việc đơn giản hóa các thủ tục hải quan.

Triều Tiên đã bị cấm vận trong nhiều năm và ít có quan hệ giao thương với thế giới bên ngoài, chính điều đó tạo nên sức hấp dẫn của đất nước Triều Tiên. Hiện tại, chỉ có công dân Hàn Quốc mới không được tới Triều Tiên.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu