Tin Mới

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ

(Ngày Nay) - “Tôi đến từ Ấn Độ, vì vậy tôi đã quen với màu sắc. Tuy nhiên tôi đã cảm nhận được sắc màu hoàn toàn tươi mới trong một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Hà Nội, miền bắc Việt Nam.”

Đó là những lời khen ngợi đến từ nhiếp ảnh gia người Ấn Độ dành cho Quảng Phú Cầu, một làng nghề nhỏ với truyền thống làm tăm hương lâu đời.

Nhiếp ảnh gia Ấn Độ cho biết anh đã tìm hiểu được thông tin về Tết Nguyên đán và được biết đó là ngày lễ lớn nhất của người Việt Nam. Đó là lý do anh quyết định đi đến những làng nghề truyền thống để lưu lại những bức ảnh thật ấn tượng mang đậm hương vị ngày tết.

Bằng một cách rất tình cờ, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ đã tới Quảng Phú Cầu, một trong số ít những ngôi làng trong cả nước có truyền thống làm tăm hương.

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ - ảnh 1

“Tăm hương được trải ra khắp nơi xung quanh ngôi làng. Điều thực sự gây ấn tượng với tôi là màu sắc của nó. Tôi đã thấy hương cháy hàng ngàn lần và nó luôn luôn là mùi hương khiến các giác quan của tôi chú ý nhất”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Bên cạnh chùm ảnh ấn tượng về làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu, nhiếp ảnh gia còn cho biết đối với bản thân anh, Việt Nam như đất nước hội tụ đủ sắc màu – một đất nước mà bất kỳ tay nhiếp ảnh gia nào cũng cảm thấy yêu thích.

“Nếu bạn muốn tìm hiểu các quốc gia giàu màu sắc thì Việt Nam là một nơi tuyệt vời. Đến Việt Nam, bạn sẽ thấy sắc màu ở khắp mọi nơi, đôi khi ở những nơi không ngờ nhất, ví dụ như khi tham gia giao thông đi lại hàng ngày”, nhiếp ảnh gia cho biết thêm.

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ - ảnh 2

Đối với nhiếp ảnh gia người Ấn Độ, Việt Nam là đất nước giàu màu sắc, đó là điều có thể bắt gặp hàng ngày, ngay cả trong khi tham gia giao thông.

Dưới đây là chùm ảnh làng nghề hương tăm Quảng Phú Cầu đầy ấn tượng dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Ấn Độ:

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ - ảnh 3
Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ - ảnh 4
Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu đẹp rực rỡ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Ấn Độ - ảnh 5

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo