Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp

0
Chia sẻ

Loy Krathong là lễ hội hàng năm, thường được tổ chức vào tháng 12 theo lịch của Thái Lan (nhằm vào tháng 11 dương lịch), và kết thúc vào ngày rằm. Đây là dịp người dân Thái tạ ơn thần nước Phra Mae Khongkha khi mùa mưa kết thúc.

Theo tiếng Thái, “Krathong” là chiếc “bát lá” hay “hoa đăng” làm bằng thân và lá chuối được trang trí dùng để đựng đồ cúng, “Loy” nghĩa là “thả trôi”. Loy Krathong là thả trôi những chiếc bát lá theo dòng nước.

Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 1
Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 2

Việc thả đèn trời, thả đèn nước đều mang ý nghĩa tượng trưng: những điều không may trong cuộc sống sẽ bị cuốn đi và mỗi người lại chuẩn bị cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng vào dịp lễ hội này, người dân thường đi cắt tóc, cắt móng tay như là cách để bỏ đi những phần xấu xa, tồi tệ của chính mình.

Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 3

Lễ hội ánh sáng Loy Krathong được tổ chức lớn nhất và đặc sắc nhất ở các thành phố Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai và Phuket.Tuy cùng chung một ý nghĩa nhưng mỗi thành phố, mỗi địa phương lại có những hoạt động độc đáo riêng biệt.

Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 4
Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 5

Ở Chiang Mai, phía bắc Thái Lan, thay vì thả đèn hoa đăng trên sông, người dân ở đây thả đèn trời. Nếu được dự lễ hội Loy Krathong tại Chiang Mai, du khách sẽ có cơ hội được chứng kiến hàng nghìn chiếc đèn lồng được thả lên bầy trời tạo nên một không gian vô cùng lộng lẫy.

Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 6
Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 7

Ngoài việc được tham gia thả đèn nước, đèn trời, du khách còn được hòa mình vào bầu không khí vô cùng sôi động của lễ hội với những hoạt động như đua thuyền, lễ diễu hành, các cuộc thi sắc đẹp...

Lung linh lễ hội Loy Krathong tại đất nước chùa tháp - anh 8

Nếu có thể bạn hãy lên lịch cho một chuyến du lịch đến đất nước chùa tháp và tham gia vào lễ hội Loy Krathong cùng người dân Thái và thả trôi đi những nỗi buồn, điều không may trong cuộc sống.

Theo Mask Online

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu