Tin Mới

Lượng du khách đến Hàn Quốc đạt con số kỷ lục trong tháng 11

Lượng khách du lịch tới Hàn Quốc bằng đường hàng không trong tháng qua đã đạt hơn 9,5 triệu lượt người, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục xét theo số liệu thống kê trong tháng 11 hàng năm.

Du khách tham quan Cung Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê do Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc công bố ngày 25/12 cho biết tổng lượng du khách đến nước này từ đầu năm cho tới ngày 1/11 vừa qua đã cán mốc trên 100 triệu lượt người trong một thời gian ngắn kỷ lục.

Lý giải sự gia tăng này, giới chức cho rằng trong thời gian qua, lượng khách du lịch nước ngoài tăng đều đặn, các hãng hàng không giá rẻ tăng trưởng liên tục, việc đa dạng hóa đường bay và tăng nguồn cung về chuyến bay.

Cụ thể, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đạt hơn 7 triệu lượt, mức cao kỷ lục, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ việc các hãng hàng không giá rẻ mở rộng cung cấp chuyến bay, sự gia tăng khách du lịch từ Trung Quốc, các hãng hàng không đa dạng hóa đường bay.

Đặc biệt, khách Trung Quốc đạt 1,3 triệu lượt người, tăng 24% so với tháng 11 năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn 3,4% so với tháng 11/2016.

Cũng theo Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc, khách du lịch Trung Quốc đang dần quay trở lại nước này.

Lượng du khách đến Hàn Quốc đạt con số kỷ lục trong tháng 11 - ảnh 1

Khách du lịch mua sắm tại quận Myeongdong ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, lượng khách Trung Quốc đến mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế trong nước vẫn giậm chân tại chỗ.

Có ý kiến cho rằng phần lớn khách Trung Quốc nhập cảnh vào Hàn Quốc là khách lẻ, hoặc khách hạng sang với mục đích kinh doanh, nên chưa thể coi du khách Trung Quốc đã thực sự trở lại.

Trong khi đó, ngoại trừ châu Đại dương có lượng khách giảm 13,2%, hành khách từ các khu vực còn lại đều tăng như khách châu Âu tăng 12,6%, khách Đông Nam Á tăng 7,6%, khách Nhật Bản tăng 4,8%.

Với xu hướng gia tăng nói trên, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc dự báo thị trường vận tải hàng không sẽ đạt mức tăng trưởng cao kỷ lục trong năm nay.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo