Mặc Triều Tiên đe dọa, khách du lịch vẫn đến đảo Guam

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nhiều du khách đã không lo sợ lời đe dọa tấn công đảo Guam của Triều Tiên.

Trước đo, Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo rằng nước này sẽ sớm hoàn thành kế hoạch để bắn bốn tên lửa tầm trung tới khu vực gần đảo Guam của Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra 2 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mọi hành vi đe dọa an ninh Mỹ của Triều Tiên đều sẽ phải đối mặt với “hỏa lực và phẫn nộ”.

Du khách Chiho Tsuchiya đến từ Nhật Bản cho biết đã nghe tin này, nhưng cô ấy quyết định đi cùng với chồng và hai con tới tham quan đảo Guam. "Tôi cảm thấy Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có thể gặp nguy hiểm từ Triều Tiên, nên đến đảo Guam hay ở nhà thì cũng vậy”.

Won Hyung-jin, lãnh đạo của một đại lý du lịch lớn của Hàn Quốc Modetour, cho biết nhiều khách hàng cũng đã gọi hỏi về những mối lo ngại nhưng họ vẫn không có ý định hủy tour. Công ty của ông đã đưa khoảng 5.000 du khách/ tháng tới Guam trong năm nay, chủ yếu là đi du lịch trọn gói.

Đảo Guam là một khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ với số dân khoảng 160.000 người, nhưng thu hút 1,5 triệu du khách vào năm ngoái. 1/3 nguồn thu chính từ đảo Guam đến từ ngành công nghiệp du lịch.

Mặc Triều Tiên đe dọa, khách du lịch vẫn đến đảo Guam - ảnh 1Hình ảnh đảo Guam xinh đẹp

Bên cạnh đó, Guam còn là căn cứ của Hải quân và Không quân Mỹ và cũng là khu vực mà hai máy bay ném bom siêu âm B-1B đã được triển khai gần bán đảo Triều Tiên.

Những bãi biển ngập tràn cát trắng và biển xanh là nơi nghỉ ngơi phổ biến cho du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Guam chỉ cách khoảng ba giờ bay từ các thành phố lớn ở cả hai quốc gia trên.

Du khách người Nhật Kenji Kikuchi, 39 tuổi, đã dự kiến sẽ rời khỏi đảo Guam vào thứ ba theo kế hoạch. Ông đã nhận thức được mối đe dọa phía Triều Tiên và cũng cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng ông nói các tên lửa của Triều Tiên sẽ rơi xuống nước không phải trên đảo Guam.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu