Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới

0
Chia sẻ

Thung lũng nho Napa với cảnh sắc thiên nhiên thanh bình, ấn tượng sẽ là địa điểm du lịch tuyệt vời cho khách du lịch đặc biệt là những người đam mê rượu vang.

Thung lũng Napa thuộc bang California - Mỹ, khí hậu nóng như vùng Địa Trung Hải của Pháp, có hơn 300 cơ sở sản xuất rượu nho, mổi năm có hơn 5 triệu du khách đến viếng thăm. Nơi đây là vùng làm vang chất lượng hàng đầu thế giới được giới chuyên gia công nhận từ năm 1976 khi chai vang Napa Valley chiến thắng vang Pháp, giành được giải quán quân trong cuộc thi Paris Wine Tasting.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 1

Diện tích trồng nho tại đây chỉ bằng 1/8 so với vùng Bordeaux Pháp và hằng năm chỉ sản xuất ra 4% sản lượng rượu so với toàn vùng California. Tuy nhiên, đến 80% sản lượng lại được tiêu thụ ngay trong nội địa Mỹ. Vì vậy, sản phẩm Napa Valley trên thị trường rượu thế giới không nhiều.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 2

Vào năm 2010, thung lũng này nhận được giải thưởng "Điểm đến tốt nhất Thế giới về thức ăn và rượu vang" bởi Trip Advisor trao tặng.

Cảnh vật Napa rất đẹp, đến đây du ngoạn xem cảnh đồng quê, ruộng nho, thưởng thức miễn phí các loại rượu nho thì không gì tuyệt bằng.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 3

Vang Napa Valley nổi tiếng hơn rất nhiều các vùng chuyên tâm khác cùng bang như Sonoma Valley, Santa Barbara Valley. Giới sành rượu vang thế giới gọi Napa Valley là địa chỉ vang phải đến thăm ít nhất một lần trong đời.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 4

Người dân ở đây kể rằng, những gốc nho đầu tiên được một nhà nông có tên là George Calvert Yount trồng ở lòng đất thung lũng này vào năm 1836.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 5

Bên cạnh những cơ sở vang rộng lớn, Napa Valley còn có rất nhiều lò vang nhỏ, nhưng sản phẩm làm ra cũng rất đáng thử qua.

Mê đắm trước vẻ đẹp của thung lũng nho nổi tiếng thế giới - ảnh 6

Ngoài ra, bạn đến với Napa Valley không chỉ để nếm thử rượu Vang mà còn để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên, mua sắm quà lưu niệm, chụp ảnh kỷ niệm và thưởng thức những món ngon của miền nam California. Rồi còn có các sân golf, spa, lộ trình khám phá vang bằng xe đạp...và những lâu đài nguy nga khiến bạn tưởng mình đang thăm thú các địa danh du lịch ở châu Âu.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu