Tin Mới

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia

Mấy ai biết rằng đất nước Australia ồn ào náo nhiệt còn có những vùng hoang dã không bóng người mang vẻ đẹp không tưởng

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 1

Khu di sản thiên nhiên hoang dã toàn cầu ở Tasmania, một trong chuỗi sáu công viên quốc gia bao phủ một phần năm diện tích của bang ở cực nam nước Úc là một trong hai nơi duy nhất đạt kỷ lục 7 trong số 10 tiêu chí cần thiết lọt vào danh sách di sản thế giới Unessco.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 2

Đây là một trong những nơi hoang dã thật sự còn sót lại trên thế giới. Công viên Quốc gia Tây Nam của nơi này rộng tới 6.00 km2, được bao phủ bởi màu xanh của các loại cây, các dãy núi, hồ băng và những con sông hung dữ. Ngoài ra nơi này còn có những khu rừng nhiệt đới và những vùng đồng hoang ở góc tây nam của đảo Apple Isle vắng bóng người qua lại.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 3

Tháng chín hàng năm là thời điểm các cơn mưa lớn và gió lốc hoành hành. Nơi đặc biệt này chỉ mới đón chào hai nhóm khách đặc biệt là các tay đi bộ đường trường chừng 100 người mỗi năm và những người tham gia nhóm chèo thuyền kayak hàng năm, tất cả các chuyến thăm đếu bắt đầu từ tháng 12 tới tháng ba.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 4

Hồ Oberon ở dãy núi Western Arthur.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 5

Roaring 40’s tự hào là một trong hai công ty du lịch duy nhất được phép hoạt động trong khu sinh thái này. Họ tổ chức các chuyến chèo thuyền mạo hiểm kéo dài từ ba đến bảy ngày, qua các vùng biển thuộc Khu bảo tồn hàng hải cảng Davey, nơi hẻo lánh, ít người qua lại của công viên quốc gia Southwest.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 6

Nhóm chèo thuyền phải mất cả buổi sáng mới tới được khu vực biển Melaleucua, chèo tiếp lên phía bắc vào Bathurst Habour rồi rẽ sang hướng tây. Núi Mt Rugby sói bóng xuống vịnh Bathurst Harbour mờ sương.

Mê hồn vẻ đẹp di sản thế giới hoang dã ở Australia - ảnh 7

Đường bờ biển Port Davey bao gồm những vách đá dựng đứng sừng sững dưới biển, bao quanh là những vịnh nhỏ kín gió và những hònđảo tí hon đủ để chèo thuyền.

Tuệ Linh (TH)

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo