Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ

0
Chia sẻ

Tháng 12, đến Nghĩa Đàn, Nghệ An du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước cánh đồng hoa hướng dương đẹp rực rỡ, hút mắt.

“Vườn” hoa hướng dương này nằm trong vùng trồng trọt thuộc trang trại bò sữa của Tập đoàn TH. Hoa hướng dương là nguồn thức ăn quan trọng, bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo cho bò sữa. Khi hoa tàn, những hạt hướng dương bắt đầu chắc mọng, chúng sẽ được những cỗ máy lớn, cắt cả cây lẫn hoa để về làm thức ăn cho bò được nuôi ở trang trại bò sữa TH.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 1

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 2

Tổng diện tích trồng hoa hướng dương khoảng 30 ha, trải rộng tại nhiều xã thuộc huyện Nghĩa Đàn. Du khách đi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh qua Nghĩa Đàn dịp này cũng có thể bắt gặp nhiều khu vực trồng loại hoa này ven đường.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 3

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 4

Hoa hướng dương được trồng 3 vụ/năm. Trong đó, vụ mùa cuối năm do thời tiết mát mẻ nên cây xanh mướt, hoa tươi lâu; hòa cùng tiết trời se lạnh tạo ra một cảnh sắc sặc sỡ như nông thôn châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 5

Giữa những ngày Đông lạnh, đến với nơi đây, thấy những bông hoa vươn mình hướng về ánh Mặt trời, ta như cảm thấy ấm áp và thư thái hơn. Nhiều khu khách từ khắp nơi cũng tìm về để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình mà hiếm nơi nào có được. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi uyên ương có nhu cầu chụp ảnh cưới năm nay.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 6
Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 7

Từ vài năm nay, vào độ mùa hoa nở rộ, nơi đây trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ đến đây tự do đi thăm các luống hoa, không mất tiền như những vườn hoa “ra vào xé vé” như ở thành phố.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 8

Gần đây, một số hộ nông dân mở dịch vụ trông giữ xe, bán nước cũng chỉ là để cho các bạn trẻ có thêm thời gian, yên tâm thỏa sức cùng hoa.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 9
Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 10

Sắc màu tươi sáng trên cánh đồng cùng biểu tượng về sự kiêu hãnh, hướng về nơi tươi sáng mà hoa hướng dương mang theo khiến khung cảnh ở đây trở nên đồng điệu với những đôi lứa sắp cùng xây tổ ấm.

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ - anh 11

Nhưng có lẽ, ít ai biết, chỉ một thời gian ngắn nữa, khi hoa tàn, những hạt hướng dương bắt đầu chắc mọng, chúng sẽ được những cỗ máy lớn, cắt cả cây lẫn hoa để về làm thức ăn cho bò được nuôi ở trang trại bò sữa TH.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu