Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim

0
Chia sẻ

Đến Vườn quốc gia Tràm Chim vào thời điểm này, bạn sẽ phải choáng ngợp trước hàng triệu bông hoàng đầu ấn đang nở vàng rực.

Rừng quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) có diện tích gần 7.000 hecta là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới và cũng là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 4 của Việt Nam, là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 1
Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 2

Tại đây, ngoài những động vật quý hiếm như cò ốc, cò thìa, cò quắm, điêng điểng, giang sen..., đặc biệt là sếu đầu đỏ quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam còn có một hệ thực vật rất phong phú và đa dạng với rất nhiều loại quần xã thực vật cùng sinh sống như: quần xã năng, quần xã cỏ ống, quần xã tràm, quần xã lúa ma đặc biệt là hoa hoàng đầu ấn (cỏ vàng).

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 3
Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 4

Hàng năm, hoa hoàng đầu ấn thưởng nở vào dịp cuối tháng 11 âm lịch và nở rộ trong một tháng. Thời điểm mùa nước nổi rút, đồng khô hạn cùng là lúc loài hoa tuyệt đẹp này bắt đầu sinh sôi nảy nở.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 5

Khu vực hoa hoàng đầu ấn là địa điểm tuyệt vời cho du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài cỏ và ghi lại những bức hình kỉ niệm cho bản thân mình và nếu may mắn du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những đàn sếu đầu đỏ về đây kiếm ăn.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 6

Điều đặc biệt là hoàng đầu ấn chỉ nở trong vòng 2 tiếng, từ 10h đến 12h trưa hàng ngày. Vì vậy bạn hãy lựa chọn thời gian phù hợp để không bỏ lỡ cơ hội ngắm loài hoa đặc biệt này nhé.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 7

Khi mùa nước nổi hết, đồng khô hạn cũng là lúc loài hoa tuyệt đẹp này bắt đầu sinh sôi nảy nở. Để đến được khu vực này, bạn phải di chuyển bằng thuyền máy, sau đó lội bộ qua hơn 3 km đồng cỏ.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 8

Sở dĩ người ta gọi là hoàng đầu ấn vì thân hoa là một ống tròn nhỏ dài khoàng 10-20 cm. Đầu gồm nhiều búp hoa, khi hoa nở cánh màu vàng rực xòe ra nhìn như chiếc ấn nhỏ.

Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 9
Ngắm nghía thảm hoa vàng rực rỡ ở Vườn quốc gia Tràm Chim - anh 10
Mùa hoa nở kéo theo ong đến lấy mật. Cả một bầu không gian rộng lớn rì rì tiếng ong đập cánh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu