Tin Mới

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat

Ilulissat là một thị trấn nổi tiếng ở Greenland, có phong cảnh siêu thực, những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc được bao quanh bởi vô số tảng băng.

"Đến Ilulissat vào mùa hè, ngồi bên chiếc bình đầy cà phê nóng hổi vào buổi đêm và lắng nghe những tảng băng trôi là niềm mơ ước của tôi", nhiếp ảnh gia người Nga - Maria Sahai nói.

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat - ảnh 1

"Tôi may mắn được đi du lịch đến nhiều vùng trên thế giới, và tôi đã chọn nhiếp ảnh như một phương tiện để chia sẻ vẻ đẹp của con người và những vùng đất mà tôi khám phá."

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat - ảnh 2

Nằm trên bờ biển phía tây của Greenland, cách Bắc cực 250 km về phía bắc, đây là một vịnh hẹp được bao phủ bởi những tảng băng lớn nổi trên mặt nước.

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat - ảnh 3

Những tảng băng trôi từ sông băng thường quá lớn - lên đến 1 km chiều cao, quá cao để trôi xuống vịnh và nằm kẹt ở vùng nước nông. Các tảng băng nhỏ hơn di chuyển về phía bắc theo dòng hải lưu trước khi quay về phía nam và đi vào Đại Tây Dương.

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat - ảnh 4

Sự kết hợp của những tảng băng khổng lồ và những âm thanh của các tảng băng trôi tạo nên một hiện tượng tự nhiên đầy cảm hứng.

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của vịnh băng Ilulissat - ảnh 5


Vịnh băng Ilulissat là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo