Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha

0
Chia sẻ

Nằm tại thị trấn Agueda, Bồ Đào Nha, con phố "ô bay" Agueda khiến du khách phải trầm trồ, ngỡ ngàng bởi những màu sắc rục rỡ của những chiếc ô đủ màu sắc lơ lửng trên cao.

Đây cũng chính là một phần đặc sắc của lễ hội nghệ thuật Agitagueda.

Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 1
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 2

Ý tưởng về phố "ô bay" là của một nhà thiết kế người Bồ Đào Nha – Ivotavares. Nhà thiết kế này đã lựa chọn phố Agueda làm địa điểm trình bày ý tưởng của mình với mục đích biến một con phố mua sắm truyền thống trở nên hấp dẫn hơn và mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan và bạn bè quốc tế.

Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 3
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 4

Mặc dù hoạt động này mới chỉ bắt đầu 3 năm về trước nhưng con đường ô đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan và chụp ảnh lại.

Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 5
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 6

Những chiếc ô sặc sỡ sắc màu không chỉ tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp và giúp người qua đường tránh được các tia nắng gắt của mùa hè, những người thực hiện còn dựa vào các chiếc ô để tạo ra rất nhiều vệt bóng với hình thù thú vị dưới mặt đường.

Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 7
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 8

Những chiếc ô được xâu vào nhau qua những sợi dây thép. Chúng được làm từ loại vải bóng, mỏng cho phép ánh sáng xuyên qua được.

Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 9
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 10
Ngất ngây với con phố "ô bay" độc đáo ở Bồ Đào Nha - anh 11

Con phố ô này khiến cho du khách cảm thấy vô cùng thích thú. Họ cùng nhau đi lại dưới những chiếc ô và pose những bức ảnh thật đẹp. Nhiều hoạt động thú vị cũng đã diễn ra tại đây. Đây là một dự án nghệ thuật sắp đặt nhằm khiến con phố trở nên sinh động hơn và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu