Những bí mật ngạc nhiên về hồ nước màu hồng ở Úc

0
Chia sẻ

Hồ nước Hillier ở Úc thu hút hàng triệu khách du lịch đến xem bởi nó có màu nước màu hồng rất đặc biệt và không hề độc hại.

Hồ Hillier ở Úc có màu hồng đặc trưng, không phải do mặt trời chiếu xuống, cũng không phải do ô nhiễm. Hồ này có chiều dài khoảng 600 m và được bao quanh bởi vành cát và khu rừng dày đặc cây bạch đàn và thảm thực vật.

Những bí mật ngạc nhiên về hồ nước màu hồng ở Úc - anh 1

Hồ được khám phá vào năm 1802. Hòn đảo có hồ nước này đã được phát hiện lần đầu tiên do một nhà thám hiểm người Anh tên là Matthew Flinders. Khi đi về phía Đông Bắc của hòn đảo, ông đã rất ngạc nhiên thấy một hồ nước có màu hồng. Ông đến xem và nhận ra hồ nước này cũng có độ mặn như biển chết. Ngày nay, hòn đảo này được đặt theo tên của ông.

Hồ Hillier không phải hồ nước màu hồng duy nhất trên thế giới. Trên thế giới còn có hồ Retba trên bờ biển Senegal, châu Phi. Các nhà khoa học cho rằng, nước ở những hồ này có màu hồng là do một loại tảo đặc biệt có màu hồng dưới đáy hồ. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên.

Những bí mật ngạc nhiên về hồ nước màu hồng ở Úc - anh 2

Hồ nước hồng này hoàn toàn không độc hại. Nhìn từ trên cao, hồ màu hồng tương phản với cánh rừng xanh thẫm thật bắt mắt. Đặc biệt là, nước hồ ở đây hoàn toàn không độc hại. Nhờ có lượng muối cao giống như biển chết cho nên bạn sẽ nổi trên mặt nước dù cho mình không hề biết bơi.

xem thêm:

Bí mật hòn đảo khiến người ta quên đi cái chết

Ngất ngây với những lâu đài còn sót lại trên thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu