Tin Mới

Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016

(Ngày Nay) - Trang du lịch Anh Roughguides vừa công bố các tác phẩm đạt giải ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 sau khi lựa chọn trong hơn 2.000 bức gửi từ khắp nơi trên thế giới.

Tác giả Somenath Mukhopadhyay đạt giải nhất cuộc thi ảnh của Roughguides với bức ảnh những đứa trẻ được trang điểm theo cách truyền thống ở Ấn Độ. Ban giám khảo cho biết họ ấn tượng vì khi nhìn vào mọi người đều bị thu hút bởi khuôn mặt, ánh mắt đứa trẻ.

Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 1 Tác phẩm đạt giải nhì của Swarna Susan Anil khắc họa hình ảnh một bé gái đáng yêu cạnh những phụ nữ mặc trang phục truyền thống ở vùng núi. 
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 2 Đồng giải nhì là một bức ảnh có nội dung hoàn toàn khác của Sirsendu Gayen. Đó là khoảnh khắc tại một thánh đường dành cho tín đồ Hindu giáo tại Varanasi, Uttarpradesh, Ấn Độ khi rất nhiều người đang làm lễ cầu nguyện.
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 3 Nằm trong danh sách ảnh đẹp nhất của cuộc thi còn có nhiều tác phẩm khác. Bức trên là của tác giả Debdatta Cjakraborty.
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 4 Khoảnh khắc con người bước đi trên đồng muối trông như mặt gương khổng lồ tạo nên sự đối xứng là tác phẩm của Delkumar Dulta. 
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 5 Thợ lặn một mình lặn gần con tàu đắm dưới đáy biển của Matt Jacobs.
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 6 Bức ảnh bao quát vẻ đẹp thiên nhiên của Scotland làm người xem có cảm giác như một thế giới siêu thực của Gary Milne.
Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 7Tác giả Kristen Quist chụp được hình ảnh thanh bình của một con bò mẹ dẫn hai con đi qua hồ nước nông gần Nordegg, Alberta, Canada. 

Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 8 Tác phẩm của Santanu Kumar Das được chụp vào lúc bình minh.

Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 - ảnh 9 Nhiếp ảnh gia Puru Sharma lại ghi được khoảnh khắc đàn chim tung cánh bay trong ánh trời tàn, kết hợp với hình ảnh phản chiếu của mặt hồ càng tăng sức hấp dẫn cho bức ảnh. 

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo