Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới

0
Chia sẻ

Một tạp chí du lịch uy tín đã công bố 3 quốc gia có thể ngắm sao gần nhất và dễ dàng nhất. Đó là Mỹ, Hungary và Scotland.

Theo đó công viên River State Park ở Virginia (Mỹ), Đài tưởng niệm quốc gia Natural Bridges bang Utah (Mỹ) và khu vực Zselic National Landscape (Hungary) là ba vị trí hàng đầu.

Hãy cùng xem Top những vùng ngắm sao đắc địa nhất dưới đây:

Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 1
Sông Staunton, bang Virginia, Mỹ. Con sông này nằm trong 2400 mẫu Anh rừng rậm, đồng cỏ và cả bãi biển. Nó lọt vào top đầu danh sách ngắm sao.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 2
Đài tưởng niệm quốc gia Natural Bridges bang Utah (Mỹ). Đài tưởng niệm này được công nhận là di tích quốc gia năm 1908 và nó là cây cầu đá tự nhiên tuyệt vời có tên Kachina.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 3
Khu vực Zselic National Landscape (Hungary) đứng thứ 3.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 4
Công viên Cherry Springs State, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đứng thứ 4. Công viên này đã được thành lập từ 2 thế kỷ trước. Bầu trời tối tăm ít đèn điện đã làm cho nó thành nơi trú ẩn của các nhà thiên văn.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 5
Tiếp đến là công viên Galloway Forest ở phía nam Scotland. Công viên này là vùng đất bị ảnh hưởng ô nhiễm ánh sáng rất ít nên nó được coi là một trong số những địa điểm thích hợp nhất để ngắm bầu trời trong đêm ở Anh.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 6
Vườn tiểu bang Clayton Lake, New Mexico, Mỹ đứng ở vị trí tiếp theo.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 7
Thứ 7 là vùng Borrego Springs, California, Mỹ. Đây là điểm đến yêu thích của Cộng đồng Bầu trời đêm Quốc tế. Cộng đồng này lập ra để quy tụ những người yêu thiên văn đến đây cùng chiêm ngưỡng và nghiên cứu về những ngôi sao.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 8
Flagstaff, Arizona, USA. Là điểm đến yêu thích của khách du lịch, bởi nó gần với Công viên Quốc gia Grand Canyon, Oak Creek Canyon, Arizona Snowbowl, Meteor Crater, và đại lộ lịch sử Route 66.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 9
Công viên goldendale Observatory, bang Washington, Mỹ. Đài quan sát đặt tại đây đã thu hút hàng ngàn người đến ngắm sao trên bầu trời từ năm 1973. Đây cũng là nơi đặt kính thiên văn công cộng lớn nhất và dễ tiếp cận nhất trong các quốc gia.
Những địa điểm ngắm sao "đắc địa" nhất trên thế giới - anh 10
Vị trí cuối cùng thuộc về vườn quốc gia Hortobágy, Hungary. Mức độ ô nhiễm ánh sáng ở đây có thể coi là thấp nhất thế giới và điều đó rất có ích cho việc ngắm sao.

Xem thêm:

Mẹo du lịch Bali thoải mái mà siêu tiết kiệm

Khám phá quán cà phê khách quên đầy nội y

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu