Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12

0
Chia sẻ

Trang Lonely Planet vừa công bố danh sách 6 điểm đến lý tưởng cho du khách vào tháng cuối năm.

Phuket (Thái Lan)

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 1

Phuket tháng 12 có khí hậu ôn hoà, gió mùa mát mẻ và là nơi nghỉ dưỡng không nên bỏ qua trong tháng 12. Tới đây vào dịp này, du khách sẽ được nằm dài trên bờ biển cát trắng tận hưởng những giây phút thư thái, đồng thời có thể tham gia những hoạt động giải trí thú vị khác. Chẳng hạn như tour đi tới đảo Similan, vịnh Phang Nga hay đảo Ko Phi Phi.

Tỉnh Gangwon-do (Hàn Quốc)

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 2

Nếu bạn là người yêu thích trượt tuyết thì đừng bỏ lỡ Hàn Quốc vào thời gian này. Gangwon-do nằm ở phía đông bắc Hàn là quê hương của nhiều khu du lịch thể thao mùa đông, trong đó có quận Pyeongchang, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018. Bạn cũng có thể ngâm mình trong các suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng ở Gangwon như Osaek, Cheorwon Hot Spring hay Seorak Hanwha Waterpia.

Quần đảo Tierra del Fuego (Argentina/Chile)

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 3

Tierra del Fuego nằm ở cực nam của châu Mỹ, thuộc địa phận của cả hai đất nước Argentina và Chile. Nơi đây được coi là điểm đến tận cùng của trái đất. Tới Tierra del Fuego, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ nhất thế giới bằng thuyền kayak hay đi tàu catamaran qua con kênh Beagle nổi tiếng. Vào tháng 12, mặt trời chiếu sáng ở Tierra del Fuego suốt 18 tiếng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị ở đây.

Algarve (Bồ Đào Nha)

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 4

Bờ biển phía tây Algarve là một trong những địa điểm lướt sóng nổi tiếng của Châu Âu. Những con sóng lớn, dữ dằn nhất ở đây thường xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3, đặc biệt ở khu vực vùng Carrapareita. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu tập môn thể thao mạo hiểm này, hãy đến khu vực Praia do Penedo với những con sóng nhỏ vừa sức. Đây cũng là thời điểm du lịch giá rẻ, nghĩa là chi phí nghỉ dưỡng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mùa hè cao điểm.

Cộng hòa Djibouti

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 5

Djibouti nằm ở đông châu Phi và cửa ngõ của biển Đỏ. Đất nước này có nhiều kỳ quan địa chất, những điểm đến dưới nước tuyệt diệu và nền văn hóa đa dạng. Mặc dù thời tiết nóng quanh năm, nhưng tháng 12 là thời gian mát mẻ nhất để bạn có thể khám phá Djibouti. Bạn có thể tới Lac Assal nằm dưới mực nước biển 155m được coi là nơi thấp nhất của lục địa này. Tại đây, bạn có thể xem công nhân thu muối, hay ngâm mình dưới làn nước trong mát của vịnh Ghoubbet.

Guatemala

Những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 12 - anh 6

Vào tháng 12 ở Guatemala diễn ra nhiều lễ hội và các cuộc trừ tà, đặc biệt là ngày lễ Giáng sinh. Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng, người dân Guatemala đã đánh dấu khởi đầu mùa Giáng sinh bằng những lễ hội trừ tà đốt hình nộm ma quỷ. Họ chuẩn bị rất chu đáo cho các lễ hội này bởi tin rằng chúng sẽ mang đến điềm lành và may mắn.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu