Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10

0
Chia sẻ

Hà Nội, Hà Giang, Đà Lạt, Phú Quốc,... là những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 10 này.

Hà Giang

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 1

Tháng 10, Hà Giang chìm ngập trong những cánh đồng hoa tam giác mạch man dại, quyến rũ. Thời gian lý tưởng để đến vùng đất địa đầu tổ quốc ngắm hoa kà vào giữa đến cuối tháng 10. Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển lên Hà Giang bằng xe khách hoặc xe máy, khám phá các cung đường Đồng Văn - Phó Bảng - Mèo Vạc, Xín Mần - Hoàng Su Phì... để tìm những trải nghiệm cho riêng mình. Ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch, những bờ rào đá... hay bất cứ điều gì ở Hà Giang cũng có thể lưu luyến bạn.

Hà Nội

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 2

Tận hưởng cái se lạnh của mùa thu bằng việc lang thang trên những con đường lá rụng Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng hay ngồi xích lô chầm chậm trên đường Thanh Niên ngắm Hồ Tây quả là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời không chỉ với những người đã quá quen thuộc với Hà Nội mà cả đối với du khách. Khu phố cổ vào mùa này cũng êm ả hơn, trầm mặc hơn. Những điểm đến trứ danh như Hồ Gươm với tán lộc vừng, Văn Miếu uy nghi hay chợ hoa đêm Quảng Bá vẫn luôn có sức hút du khách. Bạn cũng đừng bỏ qua ẩm thực thu Hà thành với sấu chín dầm, bánh trôi, các thức quà từ cốm...

Đà Lạt

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 3

Ở Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm 4 mùa trong vẻn vẹn 1 ngày. Không khí hơi se lạnh có đoạn dốc mù sương, lại có lúc được chút nắng le lói, sẽ mang đến trải nghiệm thú vị ở thành phố cao nguyên. Đặc biệt, vào cuối tháng 10, trên các triền đồi ở Đà Lạt, các loài hoa đua nhau khoe sắc. Nếu có nhiều thời gian, từ Đà Lạt rong ruổi cung đường đến Đơn Dương, Đức Trọng, bạn sẽ chìm ngập vào những đồi hoa dã quỳ vàng rực miên man.

Buổi tối, nhâm nhi ly cà phê để hơi ấm lan tỏa giữa tiết trời se lạnh, hoặc dạo chợ đêm Đà Lạt hòa vào không khí du lịch.


Ninh Thuận

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 4
Ninh Thuận có biển, có đồi cát, kiến trúc Champa độc đáo và lễ hội đặc sắc sẽ níu chân bạn. Bạn có thể tham quan tháp Po Klaong Garai, Tháp Po Rome hay làng gốm Bàu Trúc và trải nghiệm lễ hội Kate - lễ hội lớn và quan trọng của người Chăm theo tôn giáo Bà La Môn diễn ra ở đền tháp và các làng Chăm.

Nếu vẫn còn muốn đi biển mùa thu, biển Ninh Chữ hoang sơ hay Cà Ná tuyệt đẹp vào buổi tối sẽ là những điểm đến không thể bỏ qua.

Phú Quốc

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 5

Đến Phú Quốc vào tháng 10, du khách sẽ được vùng vẫy trong làn nước biển trong xanh, mát lành, thưởng thức những món hải sản tươi ngon hay nghỉ dưỡng trong những resort cao cấp, yên tĩnh ở đây. Những điểm đến mà bạn có thể khám phá cho chuyến đi của mình như: chợ đêm Dinh Cậu, Bãi Sao, biển Dương Đâu, nhà lao Phú Quốc, đi câu cá thẻ mực....

Miền Tây mùa nước nổi

Những điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ trong tháng 10 - anh 6

Từ giữa tháng 9, miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi và thời điểm tháng 10 sẽ là thích hợp cho cung đường khám phá thú vị với rất nhiều sự lựa chọn điểm ghé thăm tùy vào thời gian của chuyến đi.

Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) là không gian mênh mông giữa nước, trời, thực vật và động vật. Vùng Hồng Ngự, Thường Thới Tiền lại vẽ nên bức tranh yên bình của mùa len trâu.

Xuôi về An Giang ghé rừng tràm Trà Sư, lướt trên sóng nước, rẽ lớp bèo xanh để cảm nhận nét đẹp của vùng ngập nước phía Tây sông Hậu.

Đặc sản miền Tây sẽ khiến bạn thích thú: chuột đồng nướng lu, cá lóc nướng trui, lẩu cá linh bông điên điển, cơm lá sen...Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu