Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đền Vàng ở Ấn Độ, Tử Cấm Thành ở Trung Quốc là hai trong số những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nổi tiếng nhất thế giới mà bạn nên đến.

 
Đền Vàng ở Amritsar, Ấn Độ được xây dựng từ thế kỷ 16 là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới. Vào ban đêm, kiệt tác kiến trúc này càng trở nên rực rỡ, lộng lẫy hơn và trông như đang nổi trên mặt nước, với toàn bộ phía ngoài được dát vàng.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 1

 
Thánh đường Las Lajas ở Colombia được xây dựng trên độ cao 100m phía bên trong hẻm núi sông Guáitara vào khoảng năm 1916-1949. Công trình này mang phong cách kiến trúc Gothic hiện đại.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 2

 Nhà thờ St. George ở Ethiopia là một trong 11 nhà thờ được đẽo từ một khối đá ở Lalibela, miền trung Ethiopia, kết hợp với cửa, lối đi, cột, hầm, và hang động của những ẩn sĩ.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 3

 Chùa Vàng (Golden Pavillion) hay còn được gọi là chùa Kinkakuji được xây dựng từ thế kỷ 14 là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Kyoto, Nhật Bản. Công trình này được dát vàng lá nên vô cùng nổi bật giữa khung cảnh núi rừng.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 4

 Vẻ đẹp tráng lệ của Ngân Các Tự (Chùa Gác Bạc - Sliver Pavilion) nằm ở Kyoto, Nhật Bản.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 5

 Nhà thờ Hồi giáo The Great Mosque of Djenné ở Mali là công trình có cấu trúc bùn lớn nhất trên thế giới. Nơi đây dựng xây dựng với sức chứa lên đến 3.000 người.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 6

 Nhà thờ chính tòa Đức bà - Chartes Cathedral được xây dựng vào khoảng năm 1200 ở miền bắc nước Pháp. Công trình này mang đậm dấu ấn của phong cách kiến trúc Gothic.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 7

 Nhà thờ Hồi giáo Thánh đường xanh (Blue Mosque) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng bằng hơn 20.000 viên gạch thủ công vào đầu những năm 1600 - thời kỳ cực thịnh của Đế chế Ottoman.

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 8

 Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức trở thành nguồn cảm hứng cho hãng phim Walt Disney xây dựng nên tòa lâu đài cho "Nàng công chúa ngủ trong rừng".

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 9

 Tử Cấm Thành hay còn gọi Cố Cung nổi tiếng nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc là nơi ở của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh (từ năm 1420 - 1912).

Những kiệt tác kiến trúc cổ xưa nên đến trong đời - ảnh 10

 Theo kienthuc.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu