Tin Mới

Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức

(Ngày Nay) - Ẩm thực Đức vô cùng phong phú và đa dạng, dưới đây là những món ăn ngon tuyệt bạn nhất định phải thử khi tới nơi đây.

  1. Weisswurst mit Brezel

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 1

  Một khi bạn đã thưởng thức hương vị của xúc xích Đức trắng, bạn sẽ cảm thấy không còn loại xúc xích nào ngon hơn nó nữa. Ở Bavaria, quê hương của Weisswurst, người dân địa phương nhấn mạnh rằng loại xúc xích này chỉ nên ăn vào trước bữa trưa.

   2. Käsespätzle

  Spätzle là loại mì ống của Đức, nó cũng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như trứng, bột và nước. Món ăn này sẽ phù hợp nhất khi được dùng kèm với Schweinebraten (thịt heo nướng).

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 2

  Đặc biệt, Spätzle sẽ trở nên ngon gấp bội khi được phủ một lớp phomai tan chảy. Các công thức chế biến món ăn này tốt nhất là bạn nên trộn lẫn phomai Bergkäse, Appenzeller, Emmentaler và một vài loại phomai địa phương khác.

  3. Schwedeneisbecher

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 3

  Món tráng miệng hấp dẫn này bao gồm kem, sốt táo, advocaat và thường có thể tìm thấy trong các nhà hàng trên khắp Đông Đức cũ.

  4. Kartoffelpuffer mit Apfelmus

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 4

  Món ăn ngon tuyệt này lại có nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm bánh khoai tây nướng và sốt táo. Điều đặc biệt là món ăn này có liên quan đến vùng Harz ở miền trung nước Đức.

  5. Spargel mit Butter

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 5

  Người Đức hoàn toàn điên cuồng vì Spargel (măng tây trắng). Măng tây luộc sẽ trở nên ngon gấp bội khi ăn kèm khoai tây luộc và thịt heo. Và nếu có một chút bơ tan chảy hoặc sốt Hollandaise, đây sẽ là món ăn khiến bạn phải nhớ mãi.

  6. Maultaschen

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 6

  Maultaschen là loại bánh ravioli nhưng lớn hơn nhiều. Đây cũng là món ăn truyền thống được dùng trong lễ Phục Sinh vào Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh.

  7. Rheinischer Sauerbraten

  Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đức - ảnh 7

  Trước kia, nguyên liệu chính của món ăn này là thịt ngựa, nhưng hiện tại đã được thay thế bằng thịt bò cho phù hợp. Thịt được ướp nhiều ngày trong hỗn hợp giấm, rượu vang và các loại thảo mộc khác nhau. Sau đó thịt sẽ được đem nướng và dùng kèm với nước sốt trái cây.

  Theo TheLocal

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo