Tin Mới

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến cầu kỳ, công phu với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Vậy đâu là những món ăn đã làm nên sức hấp dẫn của Hồng Kông trong lòng thực khách?


1. Dim sum
Nếu đến Hồng Kông mà du khách chưa ăn Dim sum là chưa thưởng thức được hương vị của thành phố ẩm thực này. Là “cái nôi” ra đời những món dim sum thượng hạng, khi đến với Hồng Kông du khách sẽ được thưởng thức sự đa dạng của các món dim sum như: dim sum nhân thịt lợn xíu mại, dim sum nhân tôm gừng….
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 1
Nhưng để thưởng thức món dim sum đúng vị phải được uống kèm với trà nóng. Đây là một trong những cách thưởng thức dim sum truyền thống của người Trung Hoa.
2. Lo mai gai
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 2
Du khách có thể tìm thấy món Lo mai gai ngay trong các nhà hàng dim sum ở Hồng Kông. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp nấu chín kết hợp giữa thịt gà, thịt lợn và đôi khi xúc xích của Trung Quốc, được hấp trong lá sen đến khi chín mềm. Các hương vị hòa quyện với nhau và phảng phất hương sen là đủ tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.
3. Ngỗng nướng
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 3
Để chế biến nên món ăn hấp dẫn này phải kể đến loại nước sốt đặc trưng - là hỗn hợp gồm 20 loại gia vị bí mật. Sau đó được nướng bằng than cho đến khi da ngỗng giòn vàng.
4. Thịt heo nướng
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 4
Thịt lợn nướng Hồng Kông là một trong những món ăn khá độc đáo khi lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt và béo ngậy. Tại Hồng Kông, du khách có thể tìm thấy thịt lợn nướng tại bất kỳ cửa hàng thịt nướng nào trong thành phố.
5. Gà nướng
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 5
Là món ăn thể hiện được tay nghề của những người Quảng Đông trong cách chế biến món ăn. Gà nướng Quảng Đông có cách chế biến gần giống với ngỗng nướng, tuy nhiên hương vị gà đặc trưng, lớp da giòn và hơi dai, trong khi thịt gà vẫn ẩm và ngon ngọt bên trong.
6. Char siu
Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - ảnh 6
Mang đậm phong cách Quảng Đông, Char siu hay chính là món thịt lợn nướng Quảng Đông được coi là món ăn thượng hạng và nổi tiếng khi du khách ghé Hồng Kông. Để chế biến được món ăn này, thịt lợn sẽ được ướp trong một hỗn hợp của nước tương, nước sốt hoisin, mật ong (hoặc đường) cho vị ngọt và một hỗn hợp gia vị bao gồm năm loại nguyên liệu khác nhau mới có thể tạo nên hương thơm đặc trưng của món ăn này.


Theo khoeplus24h

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo