Tin Mới

Những ngôi nhà trên cây ở Việt Nam

(Ngày Nay) - Được sống trong ngôi nhà trên cây, hòa mình với thiên nhiên là ước mơ của rất nhiều người và đây là những ngôi nhà sẽ biến ước mơ thành hiện thực.

Chỉ mất 15 phút đi xe là bạn đã có thể được ở trên cây bởi chúng tọa lạc trên đường Ngọc Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội mà thôi. Thả mình cùng thiên nhiên, cây cối xanh mướt mát trong ngôi nhà trên cây vô cùng độc đáo của họa sĩ Đào Anh Khánh.

10 ngôi nhà bao gồm: Sky Tree House, Zen Space Tree House, Tropical Paradise Tree House, Dungeon, Studio Mega Room, Cosy Tree House đựơc kết nối bằng hệ thống cầu treo Sky Bridge cao 3m trên mặt đất.

Những ngôi nhà trên cây ở Việt Nam - ảnh 1

Chúng được lên ý tưởng và bắt tay vào xây dựng từ năm 1995, trong khuôn viên rộng đến 2500m2. Nhà trên cây cách mặt đất 3m, nhà tựa vào thân cây cổ thụ tạo cảm giác mới lạ cho khách lưu trú.

Những ngôi nhà trên cây ở Việt Nam - ảnh 2

Mỗi nhà cây đều có thiết kế riêng nhưng điểm chung là hòa quyện với thiên nhiên, mang đến bầu không khí trong lành, thư thái, giúp du khách tránh xa ồn ào, khói bụi và tận hưởng giây phút thư giãn.

Những ngôi nhà trên cây ở Việt Nam - ảnh 3

Là họa sĩ, chủ nhà cũng rất chăm chút đến từng góc nhỏ nghệ thuật cho căn phòng với các món đồ trang trí được chọn lựa kỹ lưỡng. Các ngôi nhà cây ở đây được xây dựng trên 3 cây gỗ lớn với diện tích từ 20 m2, nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên khắp xung quanh.

Những ngôi nhà trên cây ở Việt Nam - ảnh 4
 

Buổi sáng được thức dậy "trên cây" trong một không gian nhỏ, ngồi thưởng thức ly cà phê ấm nóng, mở cửa sổ ngắm dòng thác Dambri chảy thì cảm giác như mọi lo toan cuộc sống đều trôi theo nước chảy đi hết.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo