Những nguyên tắc kỳ lạ bắt buộc phải biết khi du lịch Ấn Độ

0
Chia sẻ

Là một trong những cái nôi của văn minh loài người, Ấn Độ là đất nước phát triển nhưng vẫn đậm nền văn hóa truyền thống. Nếu có ý định tới thăm Ấn Độ, bạn phải phải hiểu những nguyên tắc tối thiểu.

Người Ấn Độ thường cởi bỏ giày, dép khi tới đền, chùa để thể hiện sự tôn trọng. Tốt nhất nên đi tất và không cần phải lo lắng vì chuyện mất giày.

Những nguyên tắc kỳ lạ bắt buộc phải biết khi du lịch Ấn Độ - ảnh 1

Điện ở Ấn Độ không ổn định, có khi cả ngày chỉ bật khoảng 30 phút nên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, sạc dự phòng và giữ cho điện thoại của bạn luôn có chế độ pin an toàn.

Người Ấn Độ hay nói “giá mà”. Khi chỉ đường, họ có thể nói đi nói lại 4-6 lần mà vẫn không chắc chắn. Nếu kèm với tiếng “ha”, bạn không nên quá tin tưởng vào lời chỉ dẫn đó.

Các chuyến tàu ở Ấn Độ lúc nào cũng chật cứng người lên kẻ xuống. Họ thậm chí sẵn sàng chen lên ngay cả khi đoàn tàu đang chạy.

Những nguyên tắc kỳ lạ bắt buộc phải biết khi du lịch Ấn Độ - ảnh 2

Ấn Độ có 5 hoặc 6 triệu ‘hijra’. Họ là những người đàn ông thuộc giới tính thứ 3 và ăn mặc như phụ nữ. Sau khi cắt bỏ “của quý”, họ tiến hành một nghi thức đổ sữa thành dòng tượng trưng cho việc không còn khả năng sinh sản.

Người Ấn Độ thích chụp ảnh khách du lịch, đặc biệt là những người có tóc và màu mắt sáng.

Giao thông Ấn Độ rất hỗn loạn. Dường như không có một nguyên tắc lưu thông nào giữa ô tô, xe máy, xe đạp và xe du lịch. Không chỉ bấm còi mà họ còn huýt sáo để báo đón khách. Bạn khó có thể làm quen với điều này chỉ trong một thời gian ngắn.

Người Ấn tin rằng bò là một con vật linh thiêng và hiện thân của thần linh. Do đó, bò có thể đi lang thang khắp nơi, kể cả trên đường phố mà không lo bị ai giết hại.

Những nguyên tắc kỳ lạ bắt buộc phải biết khi du lịch Ấn Độ - ảnh 3

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy hai người đàn ông Ấn Độ nắm tay nhau.

Nhiều vùng ở phía nam, người dân vẫn giữ truyến thống ăn bốc. Các món được đựng trên một chiếc lá và họ dùng tay phải để ăn. Người Ấn cho rằng tay trái không sạch sẽ vì chúng dùng để làm sạch bản thân sau khi đi vệ sinh.

Những nguyên tắc kỳ lạ bắt buộc phải biết khi du lịch Ấn Độ - ảnh 4

Giàn giáo được làm từ những cây gậy nối với nhau. Với họ, những người đàn ông trông thật tuyệt vời khi làm công việc mạo hiểm mà không cần bất kỳ thiết bị bảo vệ nào.

Những người thợ cắt tóc và cạo râu có mặt ở khắp mọi nơi, hầu hết đều là nam giới. Không chỉ tạo mẫu, họ đôi khi còn nhuộm màu cho cả râu và tóc.

Nhà vệ sinh khá kỳ quặc. Bạn sẽ phải dùng vòi hoặc chậu nước để dội sạch sau khi giải quyết “nỗi buồn”.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu