Tin Mới

Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Với 500 ha công viên và 150 tòa nhà được xây dựng từ năm 1730 đến 1916, khu phức hợp cung điện và công viên của Potsdam tạo thành một tổng thể nghệ thuật độc đáo giữa kiến trúc và cảnh quan. Nó được mở rộng vào quận Berlin-Zehlendorf, với các cung điện và công viên dọc theo bờ sông Havel và Hồ Glienicke. Nhà văn, triết gia người Pháp Voltaire đã ở tại Cung điện Sans-Souci, được xây dựng dưới thời Frederick II trong khoảng thời gian từ 1745 đến 1747.

Di sản Thế giới Cung điện và Công viên Potsdam và Berlin bao gồm các tòa nhà, công viên và không gian được thiết kế theo trực giác, theo lãnh thổ và lịch sử với Lâu đài, Công viên Sacrow và Nhà thờ Sauveur. Sự khởi đầu của việc xây dựng Friedenskirche vào năm 1845 là một biểu tượng của chủ nghĩa lịch sử có chủ ý: bức tượng “Nazarene” này của San Clemente Basilica ở Rome tưởng niệm việc đặt viên đá đầu tiên cho Sanssouci, cung điện Rococo vào ngày 14 tháng 4 năm 1745.

Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 1
Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 2

Cung điện Sanssouci gồm năm lâu đài nội thất trang hoàng lộng lẫy phong cách hoa mỹ Rococo, nhiều lầu ngắm cảnh hóng gió, hàng trăm tượng đá sa thạch theo lối Barock, khu nhà kính trồng cam chanh và nhiều loại cây nhiệt đới quý hiếm với châu Âu, một vườn nho rộng rãi hình bậc thang, hồ nước, đài phun và công viên đi dạo rộng lớn với chiều dài các lối mòn lên tới 76km.

Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 3
Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 4

Tòa Tân cung là nơi chứa đựng đầy đủ nhất những dấu ấn của các đời vua trị vì, sức ảnh hưởng, thẩm mỹ về nghệ thuật, văn hóa của họ. Hàng năm có đến 250.000 lượt khách thăm Tân cung và có nhiều triển lãm chuyên đề diễn ra tại đây. Nhưng những nhà quản lý không bao giờ để cùng lúc 3.000 khách trong cung nhằm tránh nguy cơ xuống cấp của nội thất cung điện và nguy hại cho các bức tranh, vật liệu trang trí cổ.

Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 5
Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 6
Quần thể Cung điện và Công viên Potsdam - Berlin - ảnh 7

Năm 1990, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn Hóa của Liên hợp quốc đã công nhận quần thể Cung điện và Công viên Potsdam và Berlin là Di sản văn hóa thế giới. Di sản này được mở rộng vào các năm 1992 và 1999.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo