Tin Mới

Rome di dời các quầy hàng lưu niệm khỏi nhiều điểm du lịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các địa điểm du lịch nổi tiếng như đền Pantheon sẽ "vắng bóng" các quầy hàng bán đồ lưu niệm, các nhà chức trách Rome cho rằng động thái này nhằm cải thiện bộ mặt của thành phố và an ninh cho du khách.

Các quầy lưu niệm được đặt trước một số di tích lịch sử thu hút đông khách du lịch tại Rome sẽ phải di dời tới nơi khác.

Thị trưởng thành phố bà Virginia Raggi cho biết các quầy hàng lưu niệm này vốn không phù hợp với môi trường xung quanh.

Mười bảy quầy hàng sẽ được di dờ khỏi các địa điểm bao gồm đài phun nước Trevi, Bậc thang Tây Ban Nha, đền Pantheon và Quảng trường Navona. Tuy nhiên, 8 trong số 17 quầy hàng vẫn sẽ có thể hoạt động trên các đường phố cách xa di tích, chính quyền Rome cho biết trong một thông báo.

Thị trưởng Raggi, người từ lâu đã cam kết sẽ xóa sổ các quầy hàng lưu niệm, cho biết hành động này nhằm bảo vệ di sản Rome, đồng thời đảm bảo an toàn tại các địa điểm được ghé thăm nhiều nhất của thành phố.

Thị trưởng Roma đã nỗ lực để tăng cường cải tạo hình ảnh thành phố theo những cách khác, như cấm khách du lịch ngồi trên Bậc thang Tây Ban Nha, dùng bữa tại các tượng đài,...Thậm chí những người có ý định nhảy xuống tắm tại các vòi phun nước cũng sẽ bị phạt tiền.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo