Rùng mình trước món thịt gián đặc sản mới của Trung Quốc

0
Chia sẻ

Gián cũng nằm trong danh sách những côn trùng có thể thay thế thực phẩm trong tương lai. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi gián có thể trở thành món đặc sản hút khách mới của Trung Quốc.

Chủ trang trại nuôi gián lớn nhất Trung Quốc và thế giới luôn ấp ủ ước mơ đưa món ăn từ gián vào một phần của các bữa ăn tại đất nước đông dân nhất thế giới như một món ăn nhiều đạm và dinh dưỡng.

Người đàn ông có tên Wang Fumin sở hữu trang trại nuôi gián lớn nhất thế giới. Ông đã kinh doanh gián khô trong nhiều năm và công việc làm ăn đang ngày càng phát đạt. Gián khô được sử dụng trong y học phương Đông và chế tạo mĩ phẩm. Nhưng tham vọng của ông Wang còn là biến gián thành món ăn ưa thích của nhiều người.

Rùng mình trước món thịt gián đặc sản mới của Trung Quốc - anh 1

Wang có sự gắn bó kì lạ với loài gián, ông cho biết ông yêu những con gián và cảm thấy gần gũi với chúng. Trang trại nuôi gián ở tỉnh Tế Nam của người chủ doanh nghiệp khác lạ này nuôi khoảng mười triệu con gián. Gián được nuôi trong kho có các hành lang hẹp, lợp mái xi măng. Bước vào kho, nhiều người sẽ cảm thấy sốc bởi mùi tanh nồng và âm thanh đập cánh của hàng triệu con côn trùng vốn không phải thân thiện với số đông. Các loại gián tại trang trại có nguồn gốc từ châu Mỹ.
Rùng mình trước món thịt gián đặc sản mới của Trung Quốc - anh 2

Ông Wang Fumin - chủ trang trại gián lớn nhất Trung Quốc

Hiện nay Wang ấp ủ kế hoạch quảng bá món gián chiên để nó trở thành đặc sản đối với người dân toàn đại lục vì cho rằng chúng rất giàu protein.Món ăn dễ chế biến và ngon nhất từ gián là chiên giòn. Gián được loại bỏ cánh, sau hai lần chiên sẽ trở nên giòn và thơm đặc biệt. Nhưng nhiều vị khách nước ngoài lại cho nhận xét, món ăn gần giống với khoai tây chiên quá lửa.
Rùng mình trước món thịt gián đặc sản mới của Trung Quốc - anh 3

Gián chiên giòn có thể trở thành đặc sản mới ở Trung Quốc

Mặc dù vậy, ông Wang lại cho hay nếu không thử ăn gián, bạn sẽ hối tiếc trong suốt phần còn lại của cuộc đời. Gián cũng nằm trong danh sách những côn trùng có thể thay thế thực phẩm trong tương lai. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi gián có thể trở thành món đặc sản hút khách mới của Trung Quốc.

Rùng mình trước món thịt gián đặc sản mới của Trung Quốc - anh 4

Ngoài trại nuôi gián của ông Wang, tại Trung Quốc còn có khoảng 100 trang trại gián lớn nhỏ khác. Điều này chứng tỏ nhu cầu tiêu thụ gián đang ngày một tăng cao và trở thành trào lưu ẩm thực mới ở Trung Quốc.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu