Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời

0
Chia sẻ

Mới đây, tờ Telegraph vừa đưa ra danh sách 10 cảnh quan đầy sắc màu nhất thế giới mà du khách nên một lần đến thưởng ngoạn, trong đó ruộng bậc thang của Việt Nam xếp vị trí thứ 6.

1. Sa thạch The Wave, Arizona, Mỹ

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 1

Sa mạc Arizona được tạo nên từ các cồn cát xếp chồng lên nhau cùng sự lắng đọng của muối canxi, tạo nên những đường cong, uốn lượn độc đáo và quyến rũ.

2. Đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 2

Đồng muối Salar de Uyuni là đồng muối lớn nhất thế giới, được hình thành từ nhiều hồ nước vào thời tiền sử, cung cấp một lượng nước muối lớn cho cánh đồng Salar de Uyuni. Nơi đây chiếm một nửa trữ lượng lithium của thế giới.

3. Cực quang phương Bắc, Ireland

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 3

Tuy chỉ xuất hiện chốc lát rồi biến mất, nhưng những ánh hào quang huyền ảo, lung linh trong bầu trời ban đêm khi kết hợp với những luồng ánh sáng của ngọn núi lửa phun trào gần đó sẽ tạo nên cảnh tượng màu sắc vô cùng độc đáo.

4. Sông Cano Cristales, Colombia

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 4

Sông Cano Cristales dài 100 km được gọi bằng nhiều cái tên như sông ngũ sắc, sông cầu vòng nước,…bởi vẻ đẹp đa sắc màu của dòng nước.

5. Vườn hoa Keukenhof, Hà Lan

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 5

Keukenhof nằm ở thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe buýt. Đây là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất trên thế giới. Nghệ thuật trình bày hoa trên cánh đồng rộng lớn rất đặc sắc với những đường cong quyến rũ của dải hoa tulip, thủy tiên, dạ hương lan,... tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu.

6. Ruộng bậc thang, Việt Nam

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 6

Việt Nam sở hữu những cánh đồng lúa rộng bạt ngàn. Trong đó, những thửa ruộng bậc thang ở các vùng đồi, núi phía Bắc sẽ là một trong những cảnh quan với màu xanh nổi bật nhất thế giới.

7. Thung lũng Quebrada de Humahuaca, Argentina

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 7

Thung lũng Quebrada de Humahuaca là một thung lũng hẹp thuộc tỉnh Jujuy, tây bắc Argentina, được bao quanh bởi các dãy núi cao chót vót và vượt qua ngọn Rio Grande. Năm 2003, thung lũng này được công nhận là Di sản thế giới do sự nổi bật về cảnh quan, đặc trưng bởi những ngọn đồi nhiều màu sắc và có sự hiện diện của con người hơn 10.000 năm.

8. Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, Wyoming, Mỹ

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 8

Grand Prismatic là suối nước nóng lớn nhất tại công viên quốc gia Yellowstone và lớn thứ ba trên thế giới. Tên gọi của suối nước nóng này được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, gần giống như một cầu vồng.

9. Núi lửa Dallol, Ethiopia

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 9

Dallol là ngọn núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới ở độ cao thấp hơn mực nước biển khoảng 116m. Nơi đây có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới, tuy nhiên cũng là một điểm tham quan du lịch ngắm cảnh độc đáo.

10. Đồi sô cô la, đảo Bohol, Philippines

Ruộng bậc thang Việt Nam lọt Top 10 cảnh đẹp thế giới nên đến một lần trong đời - anh 10

Đồi Sô cô la là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở đảo Bohol. Ngọn đồi trông giống như được tạo thành từ hàng triệu thỏi sô cô la tan chảy. Mùa mưa, ngọn đồi khoác lên một dải màu xanh của cây cỏ đến mùa khô chuyển sang nâu, tạo nên những cảnh tượng màu sắc rất ấn tượng.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu