Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần

0
Chia sẻ
Nằm ngay phía trên khu phố đi bộ Nguyễn Huệ của Sài Thành, Sài Gòn Ơi Cafe tuy nằm trong một chung cư, nhưng lại mang phong cách của một Sài Gòn hiện đại. Tên của quán như một tiếng gọi thân thương đến Sài Gòn hoa lệ, cũng tại đây, quán có khu vực ban công để thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh Sài Gòn.
Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 1
Sài Gòn Ơi Cafe nằm ngay phía trên khu phố đi bộ Nguyễn Huệ của Sài Thành

Không chỉ là một trong những quán cà phê có tầm nhìn đẹp nhất phố đi bộ Nguyễn Huệ, những nét đẹp mộc mạc, phóng khoáng cũng khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm yêu thích của người Sài Gòn chỉ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 2
Không gian nhẹ nhàng, tinh tế, phóng thoáng tại Sài Gòn Ơi Cafe

Từ ý tưởng về những bảng tên xinh xắn, trong phút chốc, những người xa lạ bỗng trở nên gần gũi, gắn bó. Sài Gòn Ơi Cafe nổi tiếng với phong cách phục vụ hết sức đặc biệt, khi bạn gọi nước tại quầy, nhân viên sẽ hỏi tên của bạn, và khi ly nước của bạn được mang ra, bên trên sẽ có một mẩu ghi chú nhỏ xinh với tên của bạn. Đó chính là lý do một số người vui tính còn gọi đây là quán cà phê “Ấy ơi”.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 3
Gọi tên nhau với những mẩu ghi chú cực dễ thương là một nét mới tại đây

Quán nằm lọt thỏm trong không gian nhỏ xinh bên trên tòa chung cư cũ phía trên nhà sách. Không gian nhẹ nhàng, tinh tế, phóng thoáng. Ngoài Cafe sữa đá em Ơi, cafe sữa đá anh Ơi, tại đây còn có nhiều thức uống giải nhiệt để bạn lựa chọn.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 4
Ngoài Cafe sữa đá em Ơi, cafe sữa đá anh Ơi, tại đây còn có nhiều
thức uống giải nhiệt để bạn lựa chọn.

Trên kệ trang trí của quán chất đầy những chiếc ly đầy màu sắc cùng những thông điệp “quảng cáo” đầy ẩn ý: “Tại đây có bán ve chai, bán áo thun và ly để vẽ. Các bạn chỉ mua một ly sứ trắng, thuê bút màu vẽ ly, vẽ theo ý thích và tụi mình sẽ mang về nung cho khách... Sau đó bạn sẽ có ngay một ly cho riêng mình hay cho ai kia hoặc làm gì thì làm, tùy”.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 5
Trên kệ trang trí của quán chất đầy những chiếc ly đầy màu sắc cùng những
thông điệp “quảng cáo” đầy ẩn ý

Không chỉ có ly vẽ, ở bốn góc phòng quán còn kệ sách chứa những quyển sách và tạp chí, khách hàng có thể lấy đọc sách, tạp chí và trả lại sau khi uống xong cà phê. Bên dưới kệ sách còn có quầy nước tự phục vụ, khách có thể tự lấy nước lọc hay trà đá sau khi đã gọi món uống chính tại quầy.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 6
Ở bốn góc phòng quán còn kệ sách chứa những quyển sách và tạp chí

Nhưng phần đặc sắc nhất của quán có lẽ là thực đơn thức uống được bày biện ngay lối ra vào với những dòng chữ được viết bằng phấn và các món uống có những cái tên rất tò mò“Cà phê sữa đá Anh ơi, cà phê sữa đá Em ơi, cà phê sữa Trời ơi...” khiến bất kỳ ai lần đầu đến thưởng thức cũng không khỏi tò mò.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 7
Không gian xinh xắn cũng những thiết kế đơn giản nhưng cực “chất”

Đến quán, bạn có thể thử một số loại nước như trà đào, Mango-nana, Detox, cà phê sữa trời ơi... Giá trung bình từ 30.000 đến 50.000 đồng một cốc. Quán đẹp nhất khi ngồi từ sau 17h vì lúc này con phố phía dưới trở nên đông đúc và nhộn nhịp.

Sài Gòn ơi cafe - điểm đến tuyệt vời cho thứ hai đầu tuần - anh 8
Từ ban công của quán, bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh của khu
trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ
Từ ban công của quán, bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh của khu trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ đài phun nước, sân khấu chính hay khoảng sân rộng nơi các bạn trẻ thường tụ tập trượt patin, biểu diễn nghệ thuật...

Địa chỉ: Tầng 5, Chung Cư 42 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM

Xem thêm:

Hạ Long lọt top những hình ảnh trên không kinh ngạc nhất hành tinh

Hugo Tea của MC Vân Hugo được khen ngợi trên báo nước ngoài

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu