Say lòng với ẩm thực đường phố Hà Nội

0
Chia sẻ

Hà Nội là một thành phố có sự tương phản giữa cái mới - cái cũ, thành thị - nông thôn, Đông - Tây, kim - cổ… Nhưng đồng thời, Hà Nội cũng là thành phố của sự hòa hợp, cân bằng. Sự hòa hợp, cân bằng đó còn được thể hiện trong hương vị ẩm thực.
Từ lâu những món ăn đường phố đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội. Nghe cái tên món ăn đường phố, người ta sẽ tưởng tượng ra những cảnh chen chúc xô bồ trên những con phố chật hẹp. Thế nhưng khi bước chân vào những con đường này thì thực khách lại thật sự cảm thấy hài lòng và dường như cái đam mê ăn uống được thỏa mãn hoàn toàn. Dạo một vòng Hà Nội vào buổi chiều tối thì không gi thú vị bằng vừa len lỏi vào một quán lề đường ngồi ăn cái gì đó và ngắm thành phố lên đèn.
Chương trình truyền hình thực tế “Street Food Around the World” (Ẩm thực đường phố vòng quanh thế giới) từng được chiếu trên kênh truyền hình du lịch - khám phá National Geographic của Mỹ.

Trong mỗi tập, chương trình sẽ khai thác nền ẩm thực ở một thành phố trên thế giới. Người dẫn chương trình sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực ở những thành phố khác nhau trong giới hạn thời gian 24 tiếng đồng hồ. Hà Nội từng là địa điểm khám phá của một tập trong loạt chương trình này.

Trong sự miêu tả của người dẫn chương trình, Hà Nội là một thành phố có sự tương phản giữa cái mới - cái cũ, thành thị - nông thôn, Đông - Tây, kim - cổ… Nhưng đồng thời, Hà Nội cũng là thành phố của sự hòa hợp, cân bằng.

Điều đó được thể hiện qua hình ảnh những gánh hàng rong, những thúng mủng mà người bán hàng có thể cân bằng một cách dễ dàng trên đôi vai.

Sự hòa hợp, cân bằng đó còn được thể hiện trong hương vị ẩm thực. Ở đây, mỗi món ăn đều có nhiều vị, các vị được đong đếm sao cho thật phù hợp để tạo nên một hương vị chung quyến rũ. 24 giờ ở Hà Nội, người dẫn chương trình đã có dịp thưởng thức nhiều món ăn - thức uống khác nhau, như phở, chả cá, cà phê trứng, lẩu, đồ nướng, rượu rắn…Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu