Tin Mới

Thái Lan trì hoãn việc đón khách du lịch nước ngoài

(Ngày Nay) - Người đứng đầu Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết nước này vẫn chưa thể mở cửa đón du khách quốc tế như kế hoạch ban đầu do các vấn đề hành chính.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 100 khách du lịch dự kiến sẽ đến Thái Lan trong tháng này. Vương quốc Thái Lan đã ngừng cho khách du lịch nhập cảnh kể từ tháng 4 năm nay do các chuyến bay thương mại quốc tế bị tạm dừng hoạt động.

Vào tháng 9, TAT cho biết khoảng 120 khách du lịch có thị thực dài hạn đặc biệt sẽ bay thẳng từ Quảng Châu đến hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket trong tuần này.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc đã đặt câu hỏi về danh tính của những du khách đó, khi nhiều đại lý du lịch tại Quảng Châu cho biết chưa thể xác nhận bất kỳ lịch đặt phòng nào tại Thái Lan.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, Bhummikitti Ruktaengam cũng cho biết chưa nắm được số lượng du khách sắp tới.

"Phuket đã sẵn sàng, nhưng chúng tôi cần rõ ràng, họ đến từ đâu, số lượng bao nhiêu và họ sẽ ở đâu?", ông Bhummikitti cho biết.

Tháng trước, các nhà chức trách Thái Lan đã thông báo rằng một số lượng hạn chế du khách lưu trú dài ngày đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp sẽ được nhập cảnh, tuy nhiên phải cách ly tại các khu nghỉ dưỡng trong vòng 2 tuần.

Thái Lan chỉ có hơn 3.600 trường hợp mắc COVID-19, một trong những nước thấp nhất ở châu Á, nhưng nền kinh tế của nước này hiện đang hết sức lao đao do sự biến mất của du khách quốc tế.

Chính phủ nước này dự đoán chỉ có 6,7 triệu du khách nước ngoài nhập cảnh trong năm nay sau mức kỷ lục 39,8 triệu vào năm 2019, với chi tiêu chiếm khoảng 11,4% GDP, tương đương 1,93 nghìn tỷ baht (61,88 tỷ USD).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo