Thăm hòn đảo kỳ lạ nhất trái đất

0
Chia sẻ

Hòn đảo Socotra ở Ấn Độ Dương là một hòn đảo xinh đẹp nhưng cũng là nơi kỳ lạ và xa lạ nhất thế giới theo nhận định của các nhà khoa học.

Socotra là một quần đảo nhỏ thuộc 4 đảo lớn ở Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden. Socotra là quần đảo kỳ lạ nhất mà các nhà khoa học nhận định. Hòn đảo này được ví như Galapagos của Ấn Độ Dương, được coi là nơi xa lạ nhất trên trái đất. Đảo Socotra có cả 3 loại hình địa lý: đồng bằng ven biển hẹp, một cao nguyên đá vôi và ngọn núi cao 1.500m.

Mới đây quần đảo này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó được cho là một phần của nước Cộng hòa Yemen nhưng tên Socotra lại gây tranh luận vì theo một số nhà khoa học, nó xuất phát từ tiếng Phạn nghĩa là hòn đảo hạnh phúc. Nếu du khách đến đây thì không thể nào cưỡng lại vẻ đẹp nắng vàng, biển xanh và cát trắng của nó. Hơn nữa, lại còn được ngắm nhìn nhiều loại sinh thực vật hiếm có khó tìm.

Thăm hòn đảo kỳ lạ nhất trái đất - anh 1
Hòn đảo Socotra xinh đẹp.

Hòn đảo đầy ắp 825 loại cây quý hiếm trong đó có hơn 1/3 loài là đặc hữu không nơi nào có trên trái đất. Các loài bò sát ở đây cũng vậy, 90% các loài bò sát và 95% các loài ốc đất không nơi nào có. Các sinh vật biển ở đây cũng rất đa dạng với 253 loài san hô, 730 loài cá ven biển và 300 loài cua, tôm sú ngay gần bờ các khách sạn.

Một trong những loài cây ấn tượng nhất của Socotra là cây máu rồng. Nó có hình cái ô rất lạ mắt, nhựa màu đỏ như máu và vì thế người ta cho rằng đây là máu rồng thời xa xưa. Ngày nay nó được dùng làm thuốc nhuộm, sơn, vecni.

Thăm hòn đảo kỳ lạ nhất trái đất - anh 2
Loài cây lạ dùng làm dược, mỹ phẩm trên hòn đảo này.

Nơi đây còn có một loài cây tuyệt vời khác được biết đến với cái tên “hoa hồng sa mạc", có hình dáng quyễn rũ và sức sống mạnh mẽ vươn mình trên mảnh đất đầy sỏi đá. Cây còn nở ra những đóa hoa hồng khổng lồ vào tháng 4 hằng năm. Thân cây là một nơi dự trữ nước quý giá cho vùng đất có khí hậu bán sa mạc này. Cây có thể đạt đến độ cao 5 mét và đường kính bề ngang 3 mét.

Thăm hòn đảo kỳ lạ nhất trái đất - anh 3
Hoa hồng xứ Socotra đứng hiên ngang.

Khác với những hòn đảo hoang vu khác, Socotra có chừng hơn 50.000 cư dân, nhưng cách đây 2 năm mới có một con đường được xây dựng. Dân cư bản địa sinh sống bằng câu cá, chăn nuôi, trồng trọt.

Linh Mộc (Happytrips)

Xem thêm:

Top món ngon châu Á được bình chọn trên báo nước ngoài

Bí kíp du lịch vào nước Cộng hòa Dominica

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu